พอดีมีแอปเปิ้ลเหลือจากไหว้เจ้าบ่อย เลยว่าจะทำแยมซักหน่อย หาข้อมูลในเน็ต โดยเอาแอปเปิ้ลแดงเล็ก หั่นเล็กๆ แช่น้ำเกลือ เอาไปกวนๆ ตอนแรกทำในกะทะ ต่อมาเปลี่ยนเป็นหม้อ สแตนเลส ใส่น้ำตาล กวนๆตอนแรกน้ำก็พอมี แต่มันยังไม่เหมือนแยม กวนไป กวนมา มันแห้งอ่ะ แอบใส่น้ำไปนิดนึง ก็ยังแห้ง กวนน่าจะเกือบชั่วโมงได้ พาลกลางๆหม้อ มันจะไหม้อ่ะ รีบใส่มะนาว ชิมดูก็อร่อยดีนะ แต่ไม่เหมือนแยมอ่ะ
เห็นบางคนกวน 4-5 ชั่วโมง ทำได้ไงอ่ะ
จุดอ่อนอยู่ตรงไหน
ไม่ได้ใช้หม้อเคลือบ หรือ ต้องใส่น้ำอีก หรือ เพราะไม่ได้ใส่แพคติน
แงๆ ช่วยด้วยค่า.
ขอบคุณค่ะ
ทำไมทำแยมแอปเปิ้ล มันแห้งๆ คล้ายแอปเปิ้ลกวนเลยอ่ะ ใครรู้ บอกทีค่ะ T_T
เห็นบางคนกวน 4-5 ชั่วโมง ทำได้ไงอ่ะ
จุดอ่อนอยู่ตรงไหน
ไม่ได้ใช้หม้อเคลือบ หรือ ต้องใส่น้ำอีก หรือ เพราะไม่ได้ใส่แพคติน
แงๆ ช่วยด้วยค่า.
ขอบคุณค่ะ