เปลี่ยนแอปเปิ้ลเหลือๆ จากตรุษจีนเป็นแยม แอปเปิ้ล&มะม่วง แสนฟรุ้งฟริ้ง กันดีฟ่าาาาาาา

กระทู้สนทนา
........................สวัสดีคะชาวพันทิพนี่เป็นกระทู้แรกที่เคยตั้งในพันทิพคะผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยคะ.....................

       สิงอยู่ในพันทิพก็นานแล้วอาศัยทำเมนูมาตั้งเยอะเพิ่งมีโอกาสได้ตั้งกระทู้ครั้งแรกเลยยยย ถือโอกาสโรงเรียนหยุดเลยว่างมาทำกระทู้นี้ค่ะ

     เหตุเกิดจากคุณนาย(แม่) บ่นรำคาญแอปเปิลเหลือจากไหว้ตรุษจีนไม่มีใครกินนางก็บอกเดี๋ยวจะทิ้งๆๆ เราก็เสียดายเลยหาวิธีจัดการพวกเหล่าแอปเปิ้ล
เป็นเหตุทำให้เกิดแยมฟรุ้งฟริ้งนี้ขึ้นมาาาาาาาาคะ

   นี่คือรูปแอปเปิ้ลเจ้าปัญหา ส่วนมะม่วงข้างๆนั่นเก็บมาจากในไร่หวานหอมแต่อีกด้านโดนแมลงต่อยเสียดาย T-T  


ส่วนประกอบในการทำ
1.แอปเปิ้ล ปอกเปลือกเอาเมล็ดออกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  550 กรัม
2.มะม่วงสุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ   50 กรัม
3.เกลือ    1 ช้อนชา
4.น้ำตาล  225   กรัม ใครไม่ชอบหวานลดน้ำตาลลงก็ได้คะ
5.น้ำมะนาว  1 1/2  ช้อนโต๊ะ
6.น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

วิธีทำาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา เริ่มกันเลยค่ะ !!!!!

1.ปอกเปลือกหั่นแอปเปิ้ลกับมะม่วงเป็นชิ้นเล็ก



2. ใส่แอปเปิ้ลกับมะม่วงที่หั่นไว้ใส่ในหม้อตามด้วยน้ำเปล่าตั้งไฟกลางหมั่นคนเรื่อยๆ


3.พอเดือดเติมน้ำตาลลงไปเลยคะ


4.ตุ๋นต่อไปเรื่อยๆสักพักเติมเกลือ คนต่อไปเรื่อยๆ ภาพหลักจากตั้งไฟผ่านไป 20 นาทีคะ


5.ตุ๋นต่ออีก 5 นาทีจนน้ำงวดปิดไฟเติมน้ำมะนาวคะ


6.ยกลงจากเตาบรรจุใส่ขวดแก้วที่สะอาด ถ้าให้ดีก็ควรลวกขวดแก้วทำความสะอาดก่อนคะ  ทิ้งไว้ด้านนอกให้เย็นถึงเก็บเข้าตู้เย็นเก็บไว้ได้เป็นสัปดาห์เลยคะ ^^


.............................เสร็จแล้วคะแค่นี้ก็มีแยมอร่อยๆไว้ทานกับขนมปังตอนเช้าก่อนไปทำงานหรือยามว่างตอนหิวแล้วคะ..........................

ขอบคุณที่รับชมคะหวังว่าวิธีนี้จะช่วยกำจัดผลไม้เหลือในบ้านนะค่ะ   
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่