คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเป็นประเภทน้ำน้อย,น้ำขลุกขลิก ภาษาอีสานจะเรียกว่า อ่อม
ถ้าเป็นประเภทน้ำแกงเยอะ ภาษาอีสานจะเรียกว่า แกง
ปล,แกงขี้เหล็ก หรือ อ่อมขี้เหล็ก ถ้าเป็นของพื้นบ้านที่ผมเกิดมาจะไม่ใส่กะทินะครับและโดยมากแล้วจะใส่หนังพองแช่น้ำแทนเนื้อสัตว์
ถ้าเป็นประเภทน้ำแกงเยอะ ภาษาอีสานจะเรียกว่า แกง
ปล,แกงขี้เหล็ก หรือ อ่อมขี้เหล็ก ถ้าเป็นของพื้นบ้านที่ผมเกิดมาจะไม่ใส่กะทินะครับและโดยมากแล้วจะใส่หนังพองแช่น้ำแทนเนื้อสัตว์
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ไปนครพนม เห็นในหม้อคล้ายแกงขี้เหล็ก แต่แม่ค้าบอกว่า อ่อมขี้เหล็ก เขาเรียก"อ่อม"จริงๆหรือว่าสูตรต่างกัน