ใครเป็นบ้าง กินก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำตาล 5 ช้อนโต๊ะ ผิดปรกติมั้ยคะ กลัวเป็นโรค sugarism

กระทู้คำถาม
อายุ 27 ปี กินมาตั้งแต่เด็ก มันแก้ไม่หายอะค่ะ ไม่เข้าใจว่าทำไม ตัวเองต้องกินหวานขนาดนี้ หาเหตุผลไม่ได้ เคยเลิกกินอาหารพวกนี้ไปพักนึง พอกลับมาก็อดใส่หวานไม่ได้ตามเคย ส่วนตัวไม่กินเผ็ดค่ะ ไม่ใช่แค่ก๋วยเตี๋ยวนะคะ ไม่ว่าจะเป็นราดหน้า บะหมี่ (ถ้าแห้งจะใส่น้อยหน่อย 3 ช้อนโต๊ะ) สุกี้ ก๋วยจั๊บ ฯลฯ ยกเว้นขนมจีนที่ไม่ใส่น้ำตาล แต่ก็จะกินขนมจีนน้ำพริกซะมากกว่า ถ้าพวกอาหารตามสั่งอื่น ข้าวแกง จะกินได้แบบปรกติ ผลไม้ที่ชอบมาก คือ มะม่วงสุก แตงโม องุ่น เงาะกระป๋อง ส่วนขนมหวานที่โปรดปรานสุด คือ กล้วยปิ้งน้ำราดเยอะๆ ไม่กินเค้ก เบเกอรี่ คุ้กกี้ พฤติกรรมแบบนี้เข้าขั้น "ซูก้าริซึ่ม" มั้ยคะ อยากเลิกกินหวาน ต้องแก้อย่างไรบ้าง ช่วยแนะนำที
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 79
ยิ่งอ่านความเห็นของแต่ละคนไม่แปลกใจเลยที่เวลาไปโรงพยาบาลรัฐ คนไทยถึงต้องไปหาหมอกันแต่เช้าตรู คนเยอะจนไม่มีทางเดิน เต่าเอือม
เตียงผู้ป่วยคนไข้ตั้งเรียงรายจนถึงทางเดิน ประเทศเราสูญเสียเงินตราไปกับค่ายาต่างประเทศเพื่อรักษาคนไทยที่ไม่รักษาสุขภาพตัวเองปีละหลายพันล้านบาท  อย่าตามใจปาก ตามใจตัวเอง จนโรคถามหา ตอนนี้ยังอร่อยค่ะ แต่ถ้าต้องไปกินบนเตียงคนไข้ที่โรงพยาบาล มันไม่อร่อยเลยนะ รักษาสุขภาพกันเถอะค่ะ ตั้งสติก่อนเติมน้ำตาลนะค่ะ ด้วยความปราถนาดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่