จากความขี้เกียจในการตัดบราวนี่ เพราะตัดแล้วมันไม่เท่ากัน เลยไปซื้อพิมพ์ซิลิโคนของวิลตันมาใช้ค่ะ (ที่เป็นหลุมสี่เหลี่ยมเล็กๆ มี 24 หลุม)
หลังจากอบบราวนี่จนสุกแล้ว เราก็เอาไปแช่ตู้เย็นประมาณ 20 นาที เพราะคิดว่ามันน่าจะทำให้เอาออกจากพิมพ์ได้ง่ายขึ้น
หลังจากแช่เย็น เราก็เอามีดแซะตรงขอบทั้ง 4 ด้าน แต่ก็ยังไม่สามารถเอาขนมออกมาได้เป็นรูป 4เหลี่ยมตามพิมพ์ค่ะ
มันจะติดอยู่ด้านล่าง สุดท้ายเลยเอาช้อนแคะออกมาเหมือนขนมครก
สรุปว่าบราวนี่ที่ได้ ก็เป็นลูกกลมๆ ไม่เป็น 4 เหลี่ยมสวยงามอย่างที่คิดไว้
พิมพ์ที่ซื้อมาจะทิ้งก็เสียดาย
เลยอยากขอเทคนิคจากเพื่อนๆ ในการเอาขนมออกจากพิมพ์ซิลิโคนค่ะ
การแกะบราวนี่ออกจากพิมพ์ซิลิโคน
หลังจากอบบราวนี่จนสุกแล้ว เราก็เอาไปแช่ตู้เย็นประมาณ 20 นาที เพราะคิดว่ามันน่าจะทำให้เอาออกจากพิมพ์ได้ง่ายขึ้น
หลังจากแช่เย็น เราก็เอามีดแซะตรงขอบทั้ง 4 ด้าน แต่ก็ยังไม่สามารถเอาขนมออกมาได้เป็นรูป 4เหลี่ยมตามพิมพ์ค่ะ
มันจะติดอยู่ด้านล่าง สุดท้ายเลยเอาช้อนแคะออกมาเหมือนขนมครก
สรุปว่าบราวนี่ที่ได้ ก็เป็นลูกกลมๆ ไม่เป็น 4 เหลี่ยมสวยงามอย่างที่คิดไว้
พิมพ์ที่ซื้อมาจะทิ้งก็เสียดาย
เลยอยากขอเทคนิคจากเพื่อนๆ ในการเอาขนมออกจากพิมพ์ซิลิโคนค่ะ