หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำขนมปัง Hokkaido milk แล้วได้เนื้อออกมาแบบนี้ พลาดตรงไหนคะ T-T
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ทำขนมปัง Hokkaido สูตรที่ต้องกวนแป้งกับน้ำบนเตาก่อนแล้วนำมาผสมกับส่วนผสมที่เหลือ
ผลที่ได้ขนมปังมีรูพรุน แน่นไปหน่อยไม่เหนียว อยากให้เบาๆกว่านี้
เราพลาดตรงไหนคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครว่าทำขนมปังต้องมีเตาอบ ขนมปังมันหวาน
ขนมปังมันหวานสอดไส้คัสตาร์ดมันหวาน ร้อนๆพร้อมเสริฟค้าบ 🍠🍞 ใครว่าทำขนมปังต้องมีเตาอบ แค่มีกระทะก็ได้นะจะบอก อร่อยไม่แพ้การอบเลยละ ไอเดียนี้ได้มาจากการทำขนมของ Youtuber เกาหลี ปุ๊กก็เลยมาลองสูตรของตัวเอ
Pooky Linda
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ทำ Hokkaido Milk Toast สูตรคุณ Close To Heaven แล้วไม่นิ่ม เพราะอะไรคะ
มือใหม่หัดทำขนมปังค่ะ เราทำสูตร Hokkaido Milk Toast ที่ต้องกวนแป้งเปียกก่อนค่ะ สูตรตามนี้ แป้งขนมปัง 540 g น้ำตาลทราย 86 g เกลือป่น 8 g ไข่ไก่ 2 ฟอง นมผง 9 g (บุ๊งใส่ไป 20 g อิอิ) นมอุ่น 54 g Whippin
สมาชิกหมายเลข 708452
ทำขนมปังนมฮอกไกโดรังผึ้งโดยใช้ส่วนผสมง่ายๆ ตามสูตรรายการ The Great Thai Bake Off
วันนี้ PPTV Expert ขอเอาใจชาวพันทิปด้วยการนำสูตรขนมปัง Hokkaido Milk Bread Bee จากรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม” มาฝาก ให้แฟน ๆ ได้ลองทำตามกันเช่นเคยค่ะ ส่วนผสม แป้งขนมป
PPTV36 Expert
Hokkaido Milk Loaf และ ขนมปังกะโหลก ต่างกันยังไง?
สวัสดีค่ะ อยากจะถามเรื่องขนมปังค่ะ คืออยากทราบว่าขนมปังกะโหลกแบบไทยๆกับขนมปัง Hokkaido Milk Loaf มันต่างกันยังไงคะ? ที่อ่านๆมาก็อัตราส่วนไขมันของ Hokkaido Milk Loaf จะเยอะกว่าจึงทำให้ขนมปังออกมา เหนีย
สมาชิกหมายเลข 4298373
[REVIEW] MADE IN NATURE Hokkaido Milk Moisture Rich เซ็ทบำรุงผิวจากน้ำนมฮอกไกโด
สวัสดีค่า วันนี้เจมีบำรุงผิวจากแบรนด์ MADE IN NATURE มาแนะนำเพื่อนๆ ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ Hokkaido Milk Moisture Rich จะเน้นไปที่ส่วนผสมของน้ำนมคุณภาพเยี่ยม ส่งตรงจาก Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมจากทา
jayzpanda
🙂🍪🍫🍵🌺@@...(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)...@@🙂🍪🍫🍵🌺
🌸😀🍪🍫วันนี้ของนำเสนอ Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว เป็นคุกกี้ที่อัดแน่น ไปด้วยเนื้อมะพร้าว มาการูนที่ทำนั้น จะต่างจากสูตรต้นตำรับของอิตาลี ซึ่งจะใช้ไข่ขาว ไม่มีไข่แดงเป็นส่วนผสม แต่สู
สมาชิกหมายเลข 3902534
๐๐๐๐๐๐๐๐ Culinary Delight : Hokkaido Milk Loaf ส่งการบ้านพี่โอ เนินน้ำ ๐๐๐๐๐๐๐๐
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ว่างมาเขียนกระทู้หน่อย หลังจากที่ใช้สูตรขนมและอาหารในก้นครัวกับ bloggang ตลอดค่ะ ที่มาของขนมปัง HML นี้เกิดจากเห็นในบล็อกของพี่โส่ย และตามไปดูสูตรของพี่โอ เนินน้ำ ค่ะ พอดีกับซื้อพิ
Culinary Delight
มีปันหาในการทำชอคหน้านิ่มสูตรในตำนานค่ะ
ทำช็อคหน้านิ่ม มา4 รอบค่ะ สำเร็จและอร่อยมากแค่รอบเดียว ต่อมาไม่รุ้มันผิดพลาดตรงไหนทั้งที่มันใจว่าใส่ส่วนผสมถูกต้องตามสัดส่วน และทำตามสูตรเป๊ะๆ ขนมปังที่ได้ออกมามีลักษณะไม่ค่อยขึ้นฟู มีรูอากาศใหญ่ พอช
สมาชิกหมายเลข 848415
ขนมปังเหนียวนุ่มอร่อย หอมกรุ่นจากเตา พร้อมสูตร
ได้เวลาทำขนมปังอบให้ลูก ๆ กินอีกแล้ว เด็ก ๆ ชอบกินขนมปังมากค่ะ ลูกบ้านนี้ซื้อกิน คงไม่ไหวเลยต้องทำกินเอง วันนี้มีสูตรดี ๆ มาแนะนำ จากช่องเมืองนอก ลองหัดทำตามก็ทำได้ไม่ยุ่งยากเลย ตอนนี้กลายเป็นขน
Supermumทำได้จริง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำขนมปัง Hokkaido milk แล้วได้เนื้อออกมาแบบนี้ พลาดตรงไหนคะ T-T
ผลที่ได้ขนมปังมีรูพรุน แน่นไปหน่อยไม่เหนียว อยากให้เบาๆกว่านี้
เราพลาดตรงไหนคะ