สวัสดีค่ะ อยากจะถามเรื่องขนมปังค่ะ คืออยากทราบว่าขนมปังกะโหลกแบบไทยๆกับขนมปัง Hokkaido Milk Loaf มันต่างกันยังไงคะ? ที่อ่านๆมาก็อัตราส่วนไขมันของ Hokkaido Milk Loaf จะเยอะกว่าจึงทำให้ขนมปังออกมา เหนียว นุ่ม หอม และ หวานกว่า พอดีเราอยากจะเปิดร้านขนมปังปิ้งแล้วจะทำขนมปังเอง เลยอยากรู้ว่าแบบไหนมันเหมาะกับการเอามาปิ้งมากกว่ากัน เราลองทำ Hokkaido Milk Loaf (เราใช้สูตรที่ไม่ใช้ tangzhong) เราว่ามันก็เหนียวและนุ่มดี กินเปล่าๆก็ฟินแล้ว แต่เราเห็นบางกระทู้บอก Hokkaido Milk Loaf ไม่เหมาะกับการเอามาปิ้งเพราะมันอาจจะทำให้เหนียวเกินไป ขนมปังกะโหลกมันเป็นปุยกว่าแล้วเหมาะกับการเอามาปิ้งกว่าจริงหรือป่าวคะ? พอดียังไม่เคยลองทำขนมปังกะโหลกเลยอะคะ ใครมีสูตรแจ่มๆรบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
Hokkaido Milk Loaf และ ขนมปังกะโหลก ต่างกันยังไง?