ส่งการบ้าน คุณบุ๊ง Close To Heaven กับเมนูขนมปัง Hokkaido Milk Loaf

กระทู้สนทนา
จากวันก่อนที่หมอกมาตั้งกระทู้หาสูตรขนมปังไว้ แล้วคุณบุ๊งก้อเข้ามาแนะนำบล้อกของเธอไว้ ซึ่งปกติหมอกก้อเข้าไปดูบ่อยๆแต่ไม่เคยสนใจขนมปังจนมานึกอยากทำนี่แหละพอเข้าไปดูสูตรขนมปังของเธอก้อไม่ผิดหวังค่ะ ตรงใจมากแต่ละสูตรไม่ยุ่งยาก สมกับตำแหน่งเจ้าแม่ขนมปังจริงเชียวแล้วหมอกก้อลองเลือกเมนูนี้มาทำเป็นเมนูแรก กับครั้งแรกของการอบขนมปัง
แต่ก้อมีปัญหาค่ะคือหมอกไม่ได้อบตามเวลาเพราะเตาอบหมอกมันไม่ค่อยเสถียร กับการอบเค้กหมอกอบจนรู้ใจเตาแล้วเลยไม่ค่อยมีปัญหา เช็คสุกก้อแค่เอาไม้จิ้มไม่สุกก้ออบต่อแต่กับขนมปังวันนี้หมอกต้องนั่งเฝ้าเพราะกลัวไหม้ตามสูตรบอกอุณหภูมิไว้ 170 องศาหมอกเปิดเตาที่ประมาณ160คุณบุ๊งให้อบ 40 นาที หมอกอบไปซัก 20 นาทีกลิ่นฟุ้งบ้านพอสัก30นาทีหน้าขนมเริ่มเกรียมหมอกเลยเอาออกมาแต่ไม่แน่ใจว่าขนมสุกหรือเปล่า แต่ก้อไม่กล้าอบต่อเพราะหน้าขนมเกรียมแล้ว
หน้าตาหนมปังหมอกค่ะ


ไม่รู้ว่าวัตถุดิบที่หมอกใช้จะมีปัญหาด้วยรึปล่าวตามสูตรคุณบุ๊งบอกว่าขนมนี้จะนุ่มมากจนไม่สามารถตัดตอนอุ่นๆได้แต่ที่หมอกทำออกมามันไม่นุ่มเท่าไหร่แต่ก้อไม่แข็ง
ตามสูตร
Hokkaido Milk Loaf

แป้งขนมปัง   540 g (หมอกใช้แป้งตราหงส์)
แป้งเค้ก    60 g (หมอกใช้พัดโบก)
Instant yeast   10 g (หมอกซื้อที่ท้อป เป็นขวดๆฉลากเขียวๆยี่ห้อ perfect)
นมผง   30 g (อันนี้แหละ ที่หมอกไม่แน่ใจ นมผงหมอกใช้ของเก่าที่ซื้อมานานแล้วจากร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่เลยไม่รู้ว่าหมดอายุหรือเปล่าแต่ก้อเสี่ยงเอามาลองซะงั้น)
น้ำตาลทราย  80 g
เกลือป่น  9 g
ไข่ไก่ 1 ฟองใหญ่(หมอกใช้ไข่เบอร์1 เองอ่ะ)
นมสด (อุ่น)  250 g(อันนี้ใช้นมโชคชัยสูตรพร่องมันเนยค่ะ)
Whipping Cream   150 g(และนี่ก้ออีกหนึ่งปัญหาหมอกไม่ได้ซื้อวิปปิ้งครีมมาใหม่แต่ใช้วิปปิ้งครีมที่มีอยู่แต่เป็นวิปปิ้งครีมแบบUHT Whole Cream Fat ยี่ห้อ Elle&Vire ที่มีส่วนผสมของ แป้งข้าวโพด กับคาราจีแนนด้วย เฮ้อ ไม่น่าเลยไอ้หมอกเอ๊ย)
คราวหน้าหมอกว่าหมอกคงต้องใช้วัตถุดิบแบบเป๊ะๆ

โดว์ที่ผสมมาก้อออกเหนียวๆหนึบไม่นวลเนียนเหมือนของคุณครูเลยขึ้นรูปไดขี้เหร่สุดๆ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่