ส่งการบ้าน คุณบุ๊ง Close To Heaven รอบสองกับเมนูขนมปัง Hokkaido Milk Loaf

กระทู้สนทนา

หลังจากเมื่อวานลองอบขนมปังครั้งแรกตามสูตรคุณบุ๊งเจ้าแม่ขนมปัง วันนี้เลยออกกำลังแขนอีกรอบลองใหม่อีกครั้งโดยทำตามคำแนะนำของคุณครูบุ๊งที่บอกให้นวดโดว์ให้นานขึ้นอีกหน่อยอย่างน้อย20นาทีวันนี้หมอกก้อเล่นไป20นาทีกว่าๆ
ต่อเนื่องจากกระทู้นี้ค่ะ http://ppantip.com/topic/30093398


แล้วหมอกก้อพักแป้งไว้โดยวันนี้มีผ้าคลุมด้วย(เมื่อวานไม่ได้คลุมเลย)
ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงเปิดผ้าคลุมออก.... ต๊ะเอ๋ อืดค่ะอืดเต็มกะมัง


แล้วชกตุบตับๆไปสี่-ห้าที แล้วก้อไปตัดแบ่งวันนี้อยากทำเป็นก้อนๆทั้งหมดเลยได้มาแบบนี้ขึ้นรูปได้ขี้เหร่เหมือนคนทำเลย


แล้วก้อพักไว้อีก 1 ชั่วโมงออกมาแบบนี้ ก้อทาหน้าด้วยไข่แล้วส่งเข้าเตาอบวันนี้เล่นสองเตาเลยเพราะไม่แน่ใจว่าถ้าอบสองรอบจะดีหรือไม่เลยเปิดสองเตาเลยปกติใช้ HW42 ลิตร แต่เมื่ออาทิตย์ก่อนเพื่อนใจดียกมาให้อีกเตาเป็นHWเหมือนกันแต่เล็กกว่าเป็นขนาด 28ลิตรแต่ก้ออบได้




เตาใหญ่สุกก่อนค่ะ(หน้าเกรียมมาอีกแล้ว)




ตอนนี้ขนมปังก้อสุกออกจากเตาหมดแล้วภาพโดยรวมเข้าข้างตัวเองก้อต้องบอกว่าดีกว่าเมื่อวาน
ภาพซ้ายของเมื่อวาน ภาพขวาของวันนี้


วันนี้ยังไม่มีหน่วยกล้าตายมาช่วยชิมเพราะเค้าไปข้างนอกกันหมดเหลือหมอกเฝ้าบ้านอยู่คนเดียว
หน้าตา

ตรูด

เนื้อใน


ภาพหมู่


ถามหมอก หมอกก้ออยากให้ออกมาดีกว่านี้อีกแต่ตอนนี้คงต้องพักก่อนเพราะตอนนี้ขนมปังกองเต็มตู้เลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่