เมื่อวานเหลือบไปเห็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ห่อเล็กๆที่ยังไม่ได้เปิดวางอยู่
เลยเกิดไอเดียกิ๊บเก๋ว่าถ้าลองเอามาทำ Macarons มันจะเป้นอย่างไร
เปิดห่อออกมาดมมาชิมดุมันก็คล้ายแอลม่อนน่าจะทำได้
จัดการลงมือชั่งตวงได้สูตรนี้ออกมาสุดยอดเยี่ยมมากมายไม่น่าเชื่อ
อบแล้วกัดชิมเปลือกดูให้สามีช่วยชิมเพื่อหาความแตกต่าง
ชิมแล้วเปรียบเทียบได้99%ที่เหมือนมาก
นี่คือทางเลือกอีกทางหนึ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนที่หาแอลม่อนไม่ได้
ที่ประเทศสวิสแอลม่อนถูกกว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกนะคะ
ปัญหาที่หาไม่ได้เลยไม่มีเพราะที่สวิสมีถั่วต่างๆให้เลือกหาใช้ค่ะ
ออกมาแล้วค่ะความสวยงามและผลงานที่ไม่ต้องลุ้นมากมาย
เพราะเราจับเวลาและเทคนิคในการตากหน้าในการอบและแผ่นรองอบได้
ไม่ได้ทิ้งแม้แต่ชิ้นเดียวก้นเรียบแป้สวยงามมากไม่กลวง
สูตรส่วนผสม
40.....กรัมเม็ดมะม่วงหืมพานต์ดิบ
60.....กรัมน้ำตาลไอซิ่ง
36.....กรัมไข่ขาวที่ตอกใหม่ๆมาจากตู้เย็น
20.....กรัมน้ำตาลทรายขาว
สีตามต้องการ
วิธีทำ
ชั่งสิ่งของที่จะต้องทำเตรียมใว้
เอาเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับน้ำตาลไอซิ่งมาปั่นบดให้ละอียดและร่อนด้วยตะแกงหรือกระชอนร่อน
เอาไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟองและทะยอยใส่น้ำตาลทราย 20 กรัมลงไปเรื่อยๆจนหมดและตีต่อไปให้ไข่ขาวตั้งยอดออกแข็งไม่หยด
>>>เอาถั่วที่บดทะยอยใส่ลงไป 2 ครั้งใช้พายยางตล่อมด้านข้างๆโถให้เข้ากันดีไม่เป็นก้อน
ใส่สีลงไปแล้วตล่อมต่อให้เนียนขั้นตอนนี้ให้รีบทำอย่าตีแบทเทอร์แบบใช้แรงมากเพราะไข่ขาวมันจะยุบใวถ้าตีแรง
___ตักใส่ถุงบีบลูกเล็กๆเท่าเหรียญ 2 บาทจะพอดีสวยงาม
___เปิดเตาอบด้วยไฟ 130-140 องศาด้วยพัดลมทิ้งไว้
___ตากหน้า Macarons ให้หน้าแห้ง 35 นาที
___แล้วเอาเข้าอบด้วยไฟ 130 องศา ในเวลา 7 นาที และอบต่ออีก 7 นาทีด้วยไฟ 100-110 องศา
___เอาออกมาทิ้งไว้ให้เย็นราวๆ10 นาที
___และเอาออกจากกระดาษรองอบจับเป็นคู่ๆใส่กล่องที่ไม่มีลมเข้าใว้ใส่ใส้วันพรุ่งนี้ก็ได้ง่ายๆ
>>>>>เคล็ดไม่ลับ
เตาอบจะไม่เหมือนกันนะคะเรื่องความร้อนอันนี้สำคัญมาก
ประเทศสวิสมีเตาอบที่ขนาดและความร้อนแทบจะเหมือนกันทุกๆบ้านค่ะ
เพราะบ้านเช่าบ้านซื้อจะมีเตาอบให้ทุกๆบ้านค่ะเราไม่ต้องซื้อเอง<<<<<<
>>> How to make Cashew Nuts Macarons เชิญชมวิธีทำมาการองด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ง่ายๆ<<<
เมื่อวานเหลือบไปเห็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ห่อเล็กๆที่ยังไม่ได้เปิดวางอยู่
เลยเกิดไอเดียกิ๊บเก๋ว่าถ้าลองเอามาทำ Macarons มันจะเป้นอย่างไร
เปิดห่อออกมาดมมาชิมดุมันก็คล้ายแอลม่อนน่าจะทำได้
จัดการลงมือชั่งตวงได้สูตรนี้ออกมาสุดยอดเยี่ยมมากมายไม่น่าเชื่อ
อบแล้วกัดชิมเปลือกดูให้สามีช่วยชิมเพื่อหาความแตกต่าง
ชิมแล้วเปรียบเทียบได้99%ที่เหมือนมาก
นี่คือทางเลือกอีกทางหนึ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนที่หาแอลม่อนไม่ได้
ที่ประเทศสวิสแอลม่อนถูกกว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกนะคะ
ปัญหาที่หาไม่ได้เลยไม่มีเพราะที่สวิสมีถั่วต่างๆให้เลือกหาใช้ค่ะ
ออกมาแล้วค่ะความสวยงามและผลงานที่ไม่ต้องลุ้นมากมาย
เพราะเราจับเวลาและเทคนิคในการตากหน้าในการอบและแผ่นรองอบได้
ไม่ได้ทิ้งแม้แต่ชิ้นเดียวก้นเรียบแป้สวยงามมากไม่กลวง
สูตรส่วนผสม
40.....กรัมเม็ดมะม่วงหืมพานต์ดิบ
60.....กรัมน้ำตาลไอซิ่ง
36.....กรัมไข่ขาวที่ตอกใหม่ๆมาจากตู้เย็น
20.....กรัมน้ำตาลทรายขาว
สีตามต้องการ
วิธีทำ
ชั่งสิ่งของที่จะต้องทำเตรียมใว้
เอาเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับน้ำตาลไอซิ่งมาปั่นบดให้ละอียดและร่อนด้วยตะแกงหรือกระชอนร่อน
เอาไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟองและทะยอยใส่น้ำตาลทราย 20 กรัมลงไปเรื่อยๆจนหมดและตีต่อไปให้ไข่ขาวตั้งยอดออกแข็งไม่หยด
>>>เอาถั่วที่บดทะยอยใส่ลงไป 2 ครั้งใช้พายยางตล่อมด้านข้างๆโถให้เข้ากันดีไม่เป็นก้อน
ใส่สีลงไปแล้วตล่อมต่อให้เนียนขั้นตอนนี้ให้รีบทำอย่าตีแบทเทอร์แบบใช้แรงมากเพราะไข่ขาวมันจะยุบใวถ้าตีแรง
___ตักใส่ถุงบีบลูกเล็กๆเท่าเหรียญ 2 บาทจะพอดีสวยงาม
___เปิดเตาอบด้วยไฟ 130-140 องศาด้วยพัดลมทิ้งไว้
___ตากหน้า Macarons ให้หน้าแห้ง 35 นาที
___แล้วเอาเข้าอบด้วยไฟ 130 องศา ในเวลา 7 นาที และอบต่ออีก 7 นาทีด้วยไฟ 100-110 องศา
___เอาออกมาทิ้งไว้ให้เย็นราวๆ10 นาที
___และเอาออกจากกระดาษรองอบจับเป็นคู่ๆใส่กล่องที่ไม่มีลมเข้าใว้ใส่ใส้วันพรุ่งนี้ก็ได้ง่ายๆ
>>>>>เคล็ดไม่ลับ
เตาอบจะไม่เหมือนกันนะคะเรื่องความร้อนอันนี้สำคัญมาก
ประเทศสวิสมีเตาอบที่ขนาดและความร้อนแทบจะเหมือนกันทุกๆบ้านค่ะ
เพราะบ้านเช่าบ้านซื้อจะมีเตาอบให้ทุกๆบ้านค่ะเราไม่ต้องซื้อเอง<<<<<<