ขออวด เค้กสายรุ้งหน่อยค่า~~~

เพิ่งเคยทำเค้กสายรุ้งเป็นครั้งแรก
นึกว่าจะทำไม่รอดซะแล้ว
พอทำเสร็จแล้ว ปลื้มมากค่ะ
เราใช้สูตรสปันจ์เค้กค่ะ
ส่วนครีมก็ วิปปิ้งครีมตีกับน้ำตาลธรรมดา
สีใช้ wilton
โรยแต่งหน้านิดหน่อยค่ะ ^^

กว่าจะเสร็จ เหนื่อยเอาเรื่องเลย
อบทั้งหมด 4 ครั้ง อบครั้งละ 2 สี
ใช้พิมพ์ 2 อัน ทุ่นเวลาได้เยอะเลยค่ะ


แรงบันดาลใจจากกระทู้นี้ค่ะั
http://ppantip.com/topic/31331653
เราใช้แค่ 3/4 ของสูตร
และแบ่งผงฟูออก ครึ่งนึง ใส่เบกกิ้งโซดาเพิ่มเข้าไป ในอัตราอีกครึ่งนึงค่ะ
เค้กอาจจะเบี้ยวๆ ไปหน่อย ยังปาดเค้กไม่เป็นค่ะ
ไว้คราวหน้าจะพยายามมากกว่านี้ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่