จะทำคัพเค้กเนื้อสปันจ์ พอดีมีสูตรอยู่ แต่เคยทำแต่เค้กปอนด์ กับอบในถ้วยฟอยราดซ้อสส้ม ถ้าอบในถ้วยกระดาษจะยุ้บมั้ยคับทำไงดี

เคยเห็นเพื่อนๆโพสกันแต่หาไม่เจอแล้ว ในความคิดผมว่าสปันจ์เค้ก อบในถ้วยกระดาษต้องยุบแน่ๆ แต่มีคนแนะนำให้อบรองน้ำจะช่วยได้พอเอาออกมาก็จะไม่ยุบ ใครที่เคยทำคัพเค้กเนื้อสปันจ์ แบบไม่แต่งหน้า ไม่ใส่ทอปปิ้ง ขอคำแนนำหน่อยคับ ว่าจะป้องกันเค้กยุบได้มั้ย

ปล. ได้สูตรมาจากครูป้อครับ เค้กอร่อยมากๆ แต่ไม่เคยทำคัพเค้กด้วยสูตรสปันจ์มาก่อน เคยทำแต่เค้กกล้วยหอมธรรมดา สูตรแม่สลิ่ม คราวนี้จะทำเค้กใบเตยกับส้ม เลยจะทำเป็นสปันจ์เค้กครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่