ยกตย.ค่ะ ของเราบางครั้งทำงานหนักหิวๆและมีเวลาทำครัวไม่มาก นี่เลยเนื้อย่าง ง่ายๆคือหั่นเนื้อสันในหรือน่องลาย ขนาดเท่าเสต๊ก แล้วตั้งกระทะให้ร้อนใส่นำ้มันมะกอก แล้วนำเนื้อลงย่าง เราไม่ปรุงรสเลยเพราะจะได้รสชาติดีกว่า อาจโรยรสดีนิดเกลือหน่อยได้ ระหว่างรอเนื้อสุกก็มาเตรียมนำ้จิ้มโดยการหั่นพริกสดกระเทียม ใส่ในถ้วยบีบมะนาวใส่นำ้ปลาลงไป ชิมให้ออกเปรี้ยวๆ พอเนื้อสุกนำมาหั่นบางๆเหยาะนำ้ปลานิดหน่อย กินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆ จิ้มนำ้จิ้มเผ็ดๆ อิ่มอร่อยมากมายค่ะ มีแรงทำงานต่อไป
เมนูไหนที่ทำง่ายๆบ้านๆในเวลาเร่งด่วนแต่อร่อยมากมายสำหรับคุณ