ผ่านไปที่ HomePro เมื่อวันเสาร์ ตอนไปชม คุณบี๊ คุณจุ๋ม และ คุณพิม ประชันฝีมือปรุงอาหารระดับเทพ ก็ไปเจอเตาไฟฟ้าย่างเนื้อลดราคาเหลือ 590 บาท ยังงงอยู่ว่า ทำไมราคามันถูกมากๆ เลยจัดการซื้อมาลอง 1 เตา มาทำเนื้อย่างทาน เพราะว่า เลิกทานเนื้อย่างตามร้านต่างๆ มานานแล้ว สาเหตุคือ ราคาสูงเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้ และ เนื้อย่างเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ไม่ต้องมีวิชาทำครัวอะไรทั้งสิ้น มีเตาย่างไฟฟ้า 1 เตา ไปหาซื้อเนื้อ-หมู มาจากห้าง เอาแบบที่เขาสไลด์มาแล้ว หรือไปเลือกเนื้อคุณภาพดีจากออสเตรเลีย ให้ทางร้านหั่นเป็นชิ้นบางให้ จะต้องการความหนาของชิ้นเนื้อแบบใหนก็สั่งได้ เนื้อบางไปก็ไม่อร่อย ไม่ได้รสชาติของเนื้อ
ที่สำคัญคือ เรารู้ได้ยังไงว่า ทางร้านใช้เนื้อตามที่โฆษณาไว้ เช่น ร้านเนื้อย่างโคขุนโพนยางคำทั้งหลาย ร้านเหล่านี้ใช้เนื้อโคขุนโพนยางคำจริงหรือ หรือร้านเนื้อย่างระดับหรูแจ้งว่าเป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย เรารู้ได้อย่างไร เขาอาจจะเอาเนื้อในประเทศให้ก็ได้ เพราะราคาต่ำกว่าเยอะ
พอซื้อเตามาแล้ว ผ่านไปที่สยามพารากอนพอดี เลยซื้อเนื้อวัวมา 2 แบบ เนื้อ Strip จากออสเตรเลีย 500 กรัม (1000 บาท/กก.) และ เนื้อเสือร้องไห้ของไทยเฟรนส์ 500 กรัม (350 บาท/กก.) พร้อมกับเนื้อหมู SPure 300 กรัม เพราะมีสมาชิก 1 ท่านไม่ทานเนื้อวัว รวมราคาทั้งหมดประมาณ 850 บาท ทานกัน 5 คน
ส่วนน้ำจิ้มเนื้อนั้น จะใช้น้ำมันมะกอกผสมเกลือทะเลและพริกไทยดำ เป็นน้ำจิ้มเสต็กเนื้อแบบที่ทานที่ฝรั่งเศษ หรือจะเป็นน้ำมันงาผสมเกลือทะเล แบบเกาหลีก็ได้ น้ำจิ้มแนวนี้จะไปชูรสเนื้อให้เด่นขึ้น ส่วนตัวไม่ชอบน้ำจิ้มรสจัดที่ไปกลมรสเนื้อ เพราะว่า เนื้อคุณภาพดีมันมีความอร่อยอยู่ในตัวเนื้ออยู่แล้ว
แต่ถ้าท่านชอบเนื้อย่างแบบญี่ปุ่นก็ไปซื้อน้ำจิ้มเนื้อยากินนิขุมีขายเป็นขวด ที่ซูเปอร์ฟูจิ อิเซตันได้
เตาย่าง ราคา 590 บาท ซื้อที่ HomePro
เนื้อ Strip Steak จากออสซี และ เนื้อเสือร้องไห้ไทยเฟรนส์ ซื้อมาจาก Paragon
เนื้อ Strip Steak และเนื้อเสือร้องไห้ ให้ทางห้างหั่นหนา 5 มม. (หั่นบางไปจะไม่ได้รสเนื้อ) จัดเนื้อส่วนหึ่งใส่จาน
เนื้อหมู SPure มีเนื้อสามชั้นและสันคอ
เปิดเตาให้ร้อน เอาน้ำมันมะกอกทาที่ตะแกรงก่อน วางเนื้อและหมูลงไปย่าง ความร้อนของเตานี้ใช้ได้เลย เนื้อหนา 5 มม. ย่างแบบ Medium Rare ใช้เวลาย่างเดี๋ยวเดียวเท่านั้น สะดวกมาก
เนื้อย่าง Strip Steak และ เสือร้องไห้
สามชั้น หรือ เบคอน
เนื้อย่างในน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย (ถ้าเป็นชาวเกาหลี จะใช้น้ำมันงา)
ทานพร้อมผักสลัด
เนื้อ Strip Steak นิ่มมากๆ ส่วนเนื้อเสือร้องไห้ก็นิ่มใช้ได้ เคี้ยวมันดี หอมกลิ่นมันเนื้อ
เนื้อหมู SPure รสชาติดีมาก
ปิ้งเนื้อไป จิบไวน์แดงไปด้วย
สำหรับเนื้อและหมูที่มาย่างทานนี้ มีหลากหลายมาก
เนื้อออสเตรเลียมีหลากหลายคุณภาพให้เลือก
ส่วนเนื้อหมูก็มีหลายเกรดให้เลือกซื้อ เนื้อหมูคุณภาพดีก็มีขายที่ ฟูดแลนด์ Fuji หรือ BigC เป็นต้น
อาหารมื้อนี้ราคารวมประมาณ 900 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ทานกันได้ทั้งครอบครัว
มีโอกาศก็ลองทำเนื้อย่างทานกันกับครอบครัวที่บ้าน เป็นอาหารที่ปรุงง่ายๆ ได้วัตถุดิบคุณภาพดีกว่าทานตามร้านเนื้อย่างทั้งหลาย
เหมาะกับยุคของแพง
สวัสดี
เนื้อย่าง @ home คุณภาพดีเลิศ ง่ายๆ ราคาถูกมาก เหมาะกับยุคของแพง
ที่สำคัญคือ เรารู้ได้ยังไงว่า ทางร้านใช้เนื้อตามที่โฆษณาไว้ เช่น ร้านเนื้อย่างโคขุนโพนยางคำทั้งหลาย ร้านเหล่านี้ใช้เนื้อโคขุนโพนยางคำจริงหรือ หรือร้านเนื้อย่างระดับหรูแจ้งว่าเป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย เรารู้ได้อย่างไร เขาอาจจะเอาเนื้อในประเทศให้ก็ได้ เพราะราคาต่ำกว่าเยอะ
พอซื้อเตามาแล้ว ผ่านไปที่สยามพารากอนพอดี เลยซื้อเนื้อวัวมา 2 แบบ เนื้อ Strip จากออสเตรเลีย 500 กรัม (1000 บาท/กก.) และ เนื้อเสือร้องไห้ของไทยเฟรนส์ 500 กรัม (350 บาท/กก.) พร้อมกับเนื้อหมู SPure 300 กรัม เพราะมีสมาชิก 1 ท่านไม่ทานเนื้อวัว รวมราคาทั้งหมดประมาณ 850 บาท ทานกัน 5 คน
ส่วนน้ำจิ้มเนื้อนั้น จะใช้น้ำมันมะกอกผสมเกลือทะเลและพริกไทยดำ เป็นน้ำจิ้มเสต็กเนื้อแบบที่ทานที่ฝรั่งเศษ หรือจะเป็นน้ำมันงาผสมเกลือทะเล แบบเกาหลีก็ได้ น้ำจิ้มแนวนี้จะไปชูรสเนื้อให้เด่นขึ้น ส่วนตัวไม่ชอบน้ำจิ้มรสจัดที่ไปกลมรสเนื้อ เพราะว่า เนื้อคุณภาพดีมันมีความอร่อยอยู่ในตัวเนื้ออยู่แล้ว
แต่ถ้าท่านชอบเนื้อย่างแบบญี่ปุ่นก็ไปซื้อน้ำจิ้มเนื้อยากินนิขุมีขายเป็นขวด ที่ซูเปอร์ฟูจิ อิเซตันได้
เตาย่าง ราคา 590 บาท ซื้อที่ HomePro
เนื้อ Strip Steak จากออสซี และ เนื้อเสือร้องไห้ไทยเฟรนส์ ซื้อมาจาก Paragon
เนื้อ Strip Steak และเนื้อเสือร้องไห้ ให้ทางห้างหั่นหนา 5 มม. (หั่นบางไปจะไม่ได้รสเนื้อ) จัดเนื้อส่วนหึ่งใส่จาน
เนื้อหมู SPure มีเนื้อสามชั้นและสันคอ
เปิดเตาให้ร้อน เอาน้ำมันมะกอกทาที่ตะแกรงก่อน วางเนื้อและหมูลงไปย่าง ความร้อนของเตานี้ใช้ได้เลย เนื้อหนา 5 มม. ย่างแบบ Medium Rare ใช้เวลาย่างเดี๋ยวเดียวเท่านั้น สะดวกมาก
เนื้อย่าง Strip Steak และ เสือร้องไห้
สามชั้น หรือ เบคอน
เนื้อย่างในน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย (ถ้าเป็นชาวเกาหลี จะใช้น้ำมันงา)
ทานพร้อมผักสลัด
เนื้อ Strip Steak นิ่มมากๆ ส่วนเนื้อเสือร้องไห้ก็นิ่มใช้ได้ เคี้ยวมันดี หอมกลิ่นมันเนื้อ
เนื้อหมู SPure รสชาติดีมาก
ปิ้งเนื้อไป จิบไวน์แดงไปด้วย
สำหรับเนื้อและหมูที่มาย่างทานนี้ มีหลากหลายมาก
เนื้อออสเตรเลียมีหลากหลายคุณภาพให้เลือก
ส่วนเนื้อหมูก็มีหลายเกรดให้เลือกซื้อ เนื้อหมูคุณภาพดีก็มีขายที่ ฟูดแลนด์ Fuji หรือ BigC เป็นต้น
อาหารมื้อนี้ราคารวมประมาณ 900 บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ทานกันได้ทั้งครอบครัว
มีโอกาศก็ลองทำเนื้อย่างทานกันกับครอบครัวที่บ้าน เป็นอาหารที่ปรุงง่ายๆ ได้วัตถุดิบคุณภาพดีกว่าทานตามร้านเนื้อย่างทั้งหลาย
เหมาะกับยุคของแพง
สวัสดี