เนื้อสไลด์ที่ขายเป็นถาดในซุปเปอร์มาร์เก็ต เราจะมาย่างเองนะคะ พร้อมกับผักที่เราชอบ เหมือนเป็นการบังคับให้เราได้กินผักอร่อยๆไปในตัวด้วย
วัตถุดิบมีง่ายๆดังนี้
-เนื้อสไลด์ จะเป็นวากิว,โคขุน อะไรก็แล้วแต่ตามกำลังทรัพย์เลยค่ะ
-กระเทียมบดละเอียด หรือผงกระเทียม
-ผักที่ชอบ เราใช้พริกหยวก, เห็ดเข็มทอง, แตงกวา , หน่อไม้ฝรั่งเล็ก
-ซอสเทอริยากิ เราใช้แบบขวดสำเร็จรูปที่ขายในซุปเปอร์มาเก็ต
-น้ำมันมะกอกหรือเนย เราใช้สเปรย์น้ำมันมะกอกค่ะ
หยิบเขียงและมีดมาให้พร้อม และ เริ่มกันเลยค่ะ
เริ่มจากเนื้อสไลด์ เอาออกมาจากถาด แช่หมักกับซอสเทอริยากิและกระเทียมบด ทิ้งไว้ในชามเรียงเนื้อซ้อนๆกัน
หรือจะวางแผ่แยกกันบนถาดใหญ่ๆก็ได้ ทิ้งไว้สัก10นาที ( ระหว่างนี้เราก็จะไปหั่นผักกัน ก็จะพอดีกับเวลาที่หมักเนื้อ)
หั่นผักตามแนวยาวแบบนี้เลยค่ะ บางๆผอมๆ เหมือนกินกับเป็ดปักกิ่งเลยเนอะ
เราจะมาเริ่มการห่อแล้วนะคะ ง่ายๆตามภาพเลยค่ะ วางเรียงบนเนื้อแล้วก็ม้วนเข้าไปเลย
จุดไฟตั้งกระทะ เราใช้สเปรย์น้ำมันมะกอก หรือใครอยากจะใช้เนยทาทั่วกระทะแทนก็ได้ค่ะ
เริ่มวางเนื้อกันได้เลยค่ะ วางเรียงๆกันไปเลยแบบนี้ แต่ละด้านจะใช้เวลาไม่นานนะคะ สายเนื้อที่แท้ทรูเนื้อต้องไม่สุกหรือแข็งมาก
ใช้ตะเกียบหรือที่คีบกันตามความถนัดเลยค่ะ เอาแปรงจุ่มซอสเทอริยากิมาบนตัวเนื้อสักหน่อยด้วยเพื่อความชุ่มฉ่ำ
พลิกอีกด้านด้วยความรวดเร็วและทาซอสอีก1ตลบ .... อย่าไหม้นาาาา
เสร็จละหรือ...ง่ายจัง พร้อมจะทานกันเลย
นึกขึ้นมาได้มีวาซาบิแบบหลอดในตู้เย็น บีบไปนิดเลยค่ะ เข้ากันแน่นอน
ขอจบแต่เพียงเท่านี้ จะไปทำกินอีกจานดีกว่า ลองไปทำทานกัน ขอให้อร่อยนะคะ
Teriyaki beef rolls ///เนื้อย่างห่อผักซอสเทอริยากิ/// ทำเองง่ายๆไม่ต้องไปร้านเนื้อย่าง
วัตถุดิบมีง่ายๆดังนี้
-เนื้อสไลด์ จะเป็นวากิว,โคขุน อะไรก็แล้วแต่ตามกำลังทรัพย์เลยค่ะ
-กระเทียมบดละเอียด หรือผงกระเทียม
-ผักที่ชอบ เราใช้พริกหยวก, เห็ดเข็มทอง, แตงกวา , หน่อไม้ฝรั่งเล็ก
-ซอสเทอริยากิ เราใช้แบบขวดสำเร็จรูปที่ขายในซุปเปอร์มาเก็ต
-น้ำมันมะกอกหรือเนย เราใช้สเปรย์น้ำมันมะกอกค่ะ
หยิบเขียงและมีดมาให้พร้อม และ เริ่มกันเลยค่ะ
เริ่มจากเนื้อสไลด์ เอาออกมาจากถาด แช่หมักกับซอสเทอริยากิและกระเทียมบด ทิ้งไว้ในชามเรียงเนื้อซ้อนๆกัน
หรือจะวางแผ่แยกกันบนถาดใหญ่ๆก็ได้ ทิ้งไว้สัก10นาที ( ระหว่างนี้เราก็จะไปหั่นผักกัน ก็จะพอดีกับเวลาที่หมักเนื้อ)
หั่นผักตามแนวยาวแบบนี้เลยค่ะ บางๆผอมๆ เหมือนกินกับเป็ดปักกิ่งเลยเนอะ
เราจะมาเริ่มการห่อแล้วนะคะ ง่ายๆตามภาพเลยค่ะ วางเรียงบนเนื้อแล้วก็ม้วนเข้าไปเลย
จุดไฟตั้งกระทะ เราใช้สเปรย์น้ำมันมะกอก หรือใครอยากจะใช้เนยทาทั่วกระทะแทนก็ได้ค่ะ
เริ่มวางเนื้อกันได้เลยค่ะ วางเรียงๆกันไปเลยแบบนี้ แต่ละด้านจะใช้เวลาไม่นานนะคะ สายเนื้อที่แท้ทรูเนื้อต้องไม่สุกหรือแข็งมาก
ใช้ตะเกียบหรือที่คีบกันตามความถนัดเลยค่ะ เอาแปรงจุ่มซอสเทอริยากิมาบนตัวเนื้อสักหน่อยด้วยเพื่อความชุ่มฉ่ำ
พลิกอีกด้านด้วยความรวดเร็วและทาซอสอีก1ตลบ .... อย่าไหม้นาาาา
เสร็จละหรือ...ง่ายจัง พร้อมจะทานกันเลย
นึกขึ้นมาได้มีวาซาบิแบบหลอดในตู้เย็น บีบไปนิดเลยค่ะ เข้ากันแน่นอน
ขอจบแต่เพียงเท่านี้ จะไปทำกินอีกจานดีกว่า ลองไปทำทานกัน ขอให้อร่อยนะคะ