สวัสดีครับ....ด้วยความที่กินยาบำรุงเลือด ที่เขาให้มาตอนไปบริจาคเลือดแล้วรู้สึกว่าท้องผูก
ก็เลยไปหาสับปะรดมากินเพื่อเพิ่มกากใยเผื่อจะช่วยแก้ปัญหาท้องผูกได้บ้าง แล้วบังเอิญไปเจอ
ในติ้กต่อก เขาทำสับปะรดย่างน้ำผึ้ง ดูน่ากินมากๆ แต่จินตนาการรสชาติไม่ออกว่ามันจะเป็นยังไง
จากที่จะกินสับปะรดแบบง่ายๆ ก็กลายเป็นทำให้มันยากขึ้น ด้วยการทำ สับปะรดย่างน้ำผึ้ง ตามเขาซะเลย ฮ่าๆ
อะไรที่เราไม่รู้...ก็ต้องลองครับ มาๆ ทำสับปะรดย่างน้ำผึ้งกัน🐝🐝
ของที่ต้องใช้ก็แค่สับปะรดสด กับ น้ำผึ้ง ครับ
วิธีการทำ
1.หั่นสับปะรดเป็นชิ้นๆ ความหนาพอประมาณ แต่อย่าให้บางมาก เพราะตอนย่างสับปะรดจะหดลงไปอีกครับ
2.วางใส่หม้อทอด ทาน้ำผึ้ง
3.ย่างรอบแรก ใช้ไฟ180องศา เวลา 10 นาที
4.พอครบเวลารอบแรก กลับด้านสับปะรด ทาน้ำผึ้ง แล้วย่างต่ออีก 8 นาที ก็ได้กินแล้วครับ
สับปะรดชื้อมาจาก 7-11 ชิ้นจะหนาหน่อย เอามาหั่นเพิ่มปริมาณครับ
หั่นสับปะรดเสร็จ วางเรียงลงหม้อทอด อย่าให้ติดกันนะครับ
เสร็จแล้วเอาน้ำผึ้งทาๆบนสับปะรด
เอาเข้าหม้อทอดใช้ไฟ 180 องศา เวลา 10 นาที ครับ
ครบเวลา พลิกกลับด้าน ทาน้ำผึ้ง ย่างต่ออีก 8 นาที ครับ
เสร็จแล้ว ออกมาเป็นแบบนี้ หอมมากๆครับ
จัดใส่ถ้วยพร้อมกิน ผมคิดว่าตัวเองหั่นสับปะรดบางเกินไป
พอย่างเสร็จมันเลยหด รอบหน้าจะลองชิ้นหนากว่านี้ครับ ^^
ความรู้สึกตอนที่กินก็ หอมสับปะรดผสมน้ำผึ้ง
รสสัมผัสคือหนึบๆ บางชิ้นติดขมนิดๆแต่ไม่มาก
เปรี้ยวนิดๆจากสับปะรด หวานหน่อยๆจากน้ำผึ้ง
พอผสมๆกันก็อร่อยดีครับ อารมณ์กินสับปะรดเชื่อมที่ใส่ในน้ำแข็งไส
ผมว่าสับปะรดย่างน้ำผึ้งนี่ ต้องกินคู่กับไอติมวนิลาซักก้อนครับ
มันจะกลายเป็นขนมหวานที่ฟีลทรอปิคอล มากๆ จะฉ่ำหัวใจมากๆเลยครับ ❤️❤️
🍍🍍ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ 🍍🍍
@@ สับปะรดย่างน้ำผึ้ง....ของกินเล่นอารมณ์ทรอปิคอล ฉ่ำๆเลยครับ ^^ @@