เห็นบางสูตรทำไมต้องใส่ baking soda ด้วย ทั้งที่มีผงฟูอยู่แล้ว และทั้งสองอย่างนี่มันก็ sodium bicarbonate เหมือนกัน
ทุกสูตรต้องใส่ผงฟู เกือบทุกสูตรใส่ทั้งสองอย่าง มากบ้างน้อยบ้าง แต่ไม่มีสูตรไหนเลยที่ใส่โซดาอย่างเดียว
ลืมบอกไปครับว่าลองทำ butter cake ทุกทีก็ใช้แป้งเค้กสำเร็จรูป ทำออกมาได้งดงามอร่อยดี ฟูฟ่องปูดตรงกลางมากกก
พอไปซื้อแป้งธรรมดามา เห็นบอกว่าต้องใส่ผงฟู ต้องใส่ baking soda ก็เลยงง
แถมต้องมีการร่อนแป้งอีก จะร่อนไปทำไมก็แป้งมันละเอียดดีอยู่แล้ว ลองค้นๆดูเห็นบางคนอธิบายว่าเป็นการผสมผงฟูให้เข้ากับแป้ง อ้าวแล้เราใช้วิธีคนๆให้เข้ากันไม่ได้เหรอครับ
ขอบคุณครับ
ทดลองทำเค้กแล้วสงสัยเรื่อง ผงฟู เบ้กกิ้งโซดา และการร่อนแป้ง
ทุกสูตรต้องใส่ผงฟู เกือบทุกสูตรใส่ทั้งสองอย่าง มากบ้างน้อยบ้าง แต่ไม่มีสูตรไหนเลยที่ใส่โซดาอย่างเดียว
ลืมบอกไปครับว่าลองทำ butter cake ทุกทีก็ใช้แป้งเค้กสำเร็จรูป ทำออกมาได้งดงามอร่อยดี ฟูฟ่องปูดตรงกลางมากกก
พอไปซื้อแป้งธรรมดามา เห็นบอกว่าต้องใส่ผงฟู ต้องใส่ baking soda ก็เลยงง
แถมต้องมีการร่อนแป้งอีก จะร่อนไปทำไมก็แป้งมันละเอียดดีอยู่แล้ว ลองค้นๆดูเห็นบางคนอธิบายว่าเป็นการผสมผงฟูให้เข้ากับแป้ง อ้าวแล้เราใช้วิธีคนๆให้เข้ากันไม่ได้เหรอครับ
ขอบคุณครับ