ทดลองทำเค้กแล้วสงสัยเรื่อง ผงฟู เบ้กกิ้งโซดา และการร่อนแป้ง

กระทู้คำถาม
เห็นบางสูตรทำไมต้องใส่ baking soda ด้วย ทั้งที่มีผงฟูอยู่แล้ว และทั้งสองอย่างนี่มันก็ sodium bicarbonate เหมือนกัน

ทุกสูตรต้องใส่ผงฟู เกือบทุกสูตรใส่ทั้งสองอย่าง มากบ้างน้อยบ้าง แต่ไม่มีสูตรไหนเลยที่ใส่โซดาอย่างเดียว

ลืมบอกไปครับว่าลองทำ butter cake ทุกทีก็ใช้แป้งเค้กสำเร็จรูป ทำออกมาได้งดงามอร่อยดี ฟูฟ่องปูดตรงกลางมากกก

พอไปซื้อแป้งธรรมดามา เห็นบอกว่าต้องใส่ผงฟู ต้องใส่ baking soda ก็เลยงง

แถมต้องมีการร่อนแป้งอีก จะร่อนไปทำไมก็แป้งมันละเอียดดีอยู่แล้ว  ลองค้นๆดูเห็นบางคนอธิบายว่าเป็นการผสมผงฟูให้เข้ากับแป้ง  อ้าวแล้เราใช้วิธีคนๆให้เข้ากันไม่ได้เหรอครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่