ทำไมเค้กช็อคโกแลตต้องใส่เบคกิ้งโซดา..?

สวัสดีค่ะ..ตามหัวข้อเลยน่ะค่ะ สงสัยว่าเค้กช็อคโกแลตทำไมต้องใส่เบคกิ้งโซดา เห็นหลาย ๆ สูตรจะใส่ในอัตราส่วนที่มากกว่าผงฟู  แล้วจำเป็นต้องใส่กับเค้กช็อคโกแลตทุกสูตรไหมค่ะ..แล้วถ้าไม่ใส่ผลจะเป็นอย่างไรค่ะ..ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่