หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำขนมไม่ใส่ผงฟูกับเบคกิ้งโชดาได้ไหมค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
รบกวนด้วยนะคะถ้าไม่ใส่จะเป็นไรไหมค่ะขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไม่มีผงฟูทำยังไงให้แป้งขึ้นฟูได้บ้างมั้ยคะ
อย่างสูตรขนมที่ต้องใช้ผงฟู ถ้าไม่มีผงฟูหรือเบกกิ้งโซดาจะทำให้มันขึ้นฟูได้มั้ย อย่างจะทำปุยฝ้ายแต่ไม่มีผงฟูน่ะค่ะเป็นไปได้มั้ย แล้วแป้งสาลีถ้าไม่มีใช้แป้งอื่นแทนได้มั้ยคะ แป้งหลักๆที่หาได้แน่นอนคือแป้
สมาชิกหมายเลข 967766
ไม่ใช้ผงฟูจะใช้อะไรแทนดีคะ
พอจะมีตัวช่วยอย่างอื่นได้หรือเปล่าคะแค่อยากรู้เฉยๆ อยากทำคัพเค้กทานทุกวันไม่อยากซื้อมาทานเลย ถ้าใส่ผงฟูแล้วต้องทานทุกวันมีหวังโรคถามหาแน่เลย ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 705882
*ชิฟฟ่อนเค้กสามสี* จากหม้อหุงข้าว (ไม่ใส่ผงฟู)
ส่วนที่ 1 (ในส่วนนี้จะมี 2 สี) ไข่แดง 1 ฟอง น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1-2 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวนิลา 1/3 ช้อนชา แป้งเค้ก 4 ช้อนโต๊ะ สีผสมอาหาร สีอะไรก็ได้ เราใช้สีแดง(น่ารักดี) 1 หยด ส
อยากกินอ่ะ
คุ๊กกี้ ใส่ เบกกิ้งโซดา กับผฝฟู ให้ผลต่างกันยังไงครับ
นั่งดูสูตร บางสูตร ใส่ทั้ง2 อย่าง บางสูตรใส่อย่างใดอย่างหนึ่งเลยสงสัยว่า การใส่แต่ละตัวมันส่งผลต่อเนื้อคุ๊กกี้ยังไงครับ
wolfrider
ทดลองทำเค้กแล้วสงสัยเรื่อง ผงฟู เบ้กกิ้งโซดา และการร่อนแป้ง
เห็นบางสูตรทำไมต้องใส่ baking soda ด้วย ทั้งที่มีผงฟูอยู่แล่้ว และทั้งสองอย่างนี่มันก็ sodium bicarbonate เหมือนกัน ทุกสูตรต้องใส่ผงฟู เกือบทุกสูตรใส่ทั้งสองอย่าง มากบ้างน้อยบ้าง แต่ไม่มีสูตรไหนเลยที
amscmu
กินกาแฟเนสเย็นแล้วกินวอลเฟอร์ช็อกโกแล็ตได้ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 8157247
ถามเรื่อง ผงฟู ค่ะ มันจำเป็นแค่ไหนคะ
เราเพิ่มหัดทำขนมค่ะ แล้วเราทำบราวนี่หน้ากรอบ ทีนี้สงสัยว่า ผงฟู มีความสำคัญยังไงคะ คือ เราลืมใส่แล้วบราวนี่ออกมาโอเคเตี้ยๆ อะคะ อยากจะลองแบบใส่ผงฟู แต่กลัวทำแล้วเสียของอะคะ มาแอบถามก่อน #อานาคตอยากเปิ
สมาชิกหมายเลข 2269885
ขนมจากร้าน Starbucks
Cranberry orange scone ของ Starbucks ไม่ทราบว่าผลิตจากร้านเบเกอรี่ไหนครับ จะได้หาทานช่วงนอกฤดูกาล
สมาชิกหมายเลข 891853
สอบถามเรื่องเบคกิ้งโซดากับผงฟูหน่อยค่ะ
พอดีเราเป็นมือใหม่กำลังจะหัดทำขนม เห็นหลายๆสูตรของขนม ต้องใช้ เบคกิ้งโซดาและผงฟู ไม่ทราบว่าคือตัวเดียวกันรึเปล่าคะ พอดีวันนี้ไปดูที่ห้างมาเห็นป้ายเขียนว่าเป็นผงฟูแต่ว่าบนซองเขียนว่าเบคกิ้งโซดาเราเลยไม
พี่สาวน้องชาม
Dark chocolate ไม่มีส่วนผสมของนมและเนย
อยากทราบว่ามี Dark chocolate ยี่ห้อไหนไม่มีส่วนผสมของนมและเนยมั้งครับ แพ้ส่วนผสมทุกชนิดที่ทำมาจากวัว ครับ
สมาชิกหมายเลข 4097990
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 3
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำขนมไม่ใส่ผงฟูกับเบคกิ้งโชดาได้ไหมค่ะ