หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอบริจาคสูตรต้มข่าไก่
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
จริงเหมือนจะทำง่ายแต่พอใช้กระทิกระป๋องเหมือนไม่ค่อยอร่อย ขอบริจาคสูตรแบบไม่เผ็ดจะไปทำร้านในเมกาค่ะ
แล้วใช้ไก่ส่วนไหนดีค่ะ อีกอย่างถ้าทำอุ่นไว้แล้วปรุงทีหลังจะยังมีรสดีอยู่มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต้มซุปเปอร์ตีนไก่-หางหมู รสหวานมันเปรี้ยวเผ็ด
น้ำซุปตีนไก่รสหวาน ส่วนน้ำซุปต้มหางหมูรสมัน เอา 2 อย่างมารวมกัน ก็ได้ทั้งรสหวานมัน ต้มซุปเปอร์ด้วย ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรส ด้วย พริกสด พริกแห้ง พร้อมทั้ง น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว น้ำปลา หางหมู ราคา
swin
แกงกระหรี่ญี่ปุ่นสูตรเร่งรัด ไม่ต้องเคี่ยวข้ามวัน ไม่ต้องใช้ก้อนแกงกระหรี่ สูตรจากรายการดังในอดีต
สวัสดี วันนี้เรามีสูตรแกงกระหรี่แบบบเร่งรัด ภายใน 2 ชั่วโมง ที่บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้เคี่ยวข้ามคืน สูตรนี้ไม่ได้มโนเอง เอามาจากรายการ cooking showdown&
สมาชิกหมายเลข 727497
ต้มข่าไก่
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมาแชร์สูตร ต้มข่าไก่ นะคะ ส่วนผสมไก่บ้านครึ่งตัวและเลือดไก่ -กะทิ -ข่า -ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด ต้นหอม -พริกขี้หนู -พริกแห้งปรุงรสน้ำปลา -น้ำมะนาววิธีทำ 1.ใส่กะทิ 2.ตามด้วยข่า
fooddiarytoday
ชวนทำ 5 สูตร ต้มข่าไก่ อาหารไทยสไตล์บ้านๆ
ต้มข่าไก้ สูตรแบบบ้านๆ เคล็ดลับความอร่อยสูตรนี้คือ ใช้กะทิสดคั้นเองอาจใช้เวลาหน่อยนึงแต่ได้รสชาติที่ดีเลย VVVชวนทำ ต้มข่าไก่ อาหารไทย สไตล์บ้านๆจ้าจากคุณ อุ่นหุงตุ๋นต้มนึ่ง ต
Pantip Check-in
วันนี้ฝึกทำต้มข่าไก่อีกครั้งครับ
หลังจากเริ่มหัดทำอาหารเมื่อช่วงปลายธันวาคมที่ผ่านมา ก็ได้ลองทำไป 5-6 อย่างครับ แต่ที่ทำบ่อยสุดจะเป็นต้มฟักน่องไก่มะนาวดอง ตอนนี้ปรุงรสได้คงที่แล้วครับ แต่ต้มข่าไก่เพิ่งได้ทำครั้งที่ 2 ก็วันนี้ครับ แ
NoriGaze
ต้มข่าไก่รสชาติเป็นแบบไหนกันแน่?
สวัสดีค่ะ ตั้งใจตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาสอบถามเลยว่า ต้มข่าไก่ตามสูตรดั้งเดิมควรจะมีรสชาติแบบไหน ตัวเราเองเมื่อสมัยเด็กๆเคยทานเป็นรสชาติที่จำได้ขึ้นใจ เปรี้ยวนำหวานตามด้วยเค็มปลาย มีเผ็ดนิดหน่อย แต่ทำไมร้า
สมาชิกหมายเลข 7771963
เมนูง่ายๆ ต้มข่ากุ้งแม่น้ำ🦐กับไข่เจียวหมูสับ 🦐🦐 หัวกุ้งอร่อยมากๆๆๆๆ 🤤😋🤤😋😁✌️
เมนูง่ายๆ ต้มข่ากุ้งแม่น้ำ🦐กับไข่เจียวหมูสับ เลือกกุ้งดีๆ หัวกุ้งอร่อยมากๆๆๆๆ 🤤😋✌️😃😄 กท. นี้ ไม่มีอะไรพิเศษ เรียบง่ายนะครับ ✌️😃😄😁 &n
กานต์(วีระพัฒน์)
ชีวิตเด็กหอ มีแค่หม้อ ก็อร่อยได้..ทำต้มข่าไก่กัน
สวัสดีค่ะทุกคน ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าเป็นคนชอบทำกับข้าวมาก แต่ด้วยความที่ใช้ชีวิตเด็กหอตั้งแต่มัธยม(อยู่ รร.ประจำ) อาหารที่ทำบ่อยคือ ต้มมาม่า อิอิ เด็กหอรู้ดี แต่มาทุกวันนี้ เราก็ยังชอบทำกับข้าวอยู่ ปร
สมาชิกหมายเลข 909986
ยำยำอันไหนเด็ด ให้ทาย?
ผมไม่รู้ว่า คนส่วนใหญ่ชอบกินรสไหน รู้แต่ผมชอบ ยำยำต้มข่าไก่ กลมกล่อมพอดี ไม่เผ็ด นึกว่ากินต้มข่าไก่เลย กินแล้วไม่ท้องเสียแน่นอน เส้นเหนียวขึ้นแต่ก็ไม่หนัก ชอบเลยพอดีๆ ด้วย ควรมีติดไว้บ้าง ซื้อหลายซองห
สมาชิกหมายเลข 840871
Chubby Lawyer's Kitchen - ครัวทนายอ้วน - กับข้าวสูตรที่บ้าน (บ้านใครบ้านมัน) - ต้มข่าสะโพกดินระเบิด
เรื่องอาหารเนี่ยะแต่ละบ้านๆก็จะมีสูตรเฉพาะประจำบ้านนะครับ แตกต่างกันไป อย่างเช่นที่ผมโพสบ่อยๆก็ "พะแนง" สูตรที่บ้านจะใส่ถั่วฝักยาวบ้าง มะเขือพวงบ้าง แล้วใส่ใบโหระพาด้วย ไม่รู้ว่าสูตรนี้มาจาก
ทนายอ้วน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอบริจาคสูตรต้มข่าไก่
แล้วใช้ไก่ส่วนไหนดีค่ะ อีกอย่างถ้าทำอุ่นไว้แล้วปรุงทีหลังจะยังมีรสดีอยู่มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ