สวัสดี วันนี้เรามีสูตรแกงกระหรี่แบบบเร่งรัด ภายใน 2 ชั่วโมง ที่บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้เคี่ยวข้ามคืน สูตรนี้ไม่ได้มโนเอง เอามาจากรายการ cooking showdown อันโด่งดังเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่จำสูตรได้ขึ้นใจมากเพราะทำบ่อย เราไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.น่องไก่และสโพกไก่ ตามกำลังทรัพย์ใส่เยอะก็กินได้หลายมื้อ
2.หอมใหญ่หั่นละเอียด 3 หัวเป็นอย่างน้อย
3.ผงกระหรี่ 4-5 ช้อนชา (แต่เติมได้ตามชอบใจ)
4.แอ๊บเปิ้ลแดงปอกเปลือกหั่นเป็ฯชิ้นเล็ก ๆ
5.มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นพอคำประมาณ 4 หัว
6.โชยุ
7.พริกป่น (เน้นเผ็ด ๆ เป็นไปได้คั่วเองป่นเอง)
8.น้ำผึ้ง
9.นมสด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมันแล้วนำ หอมใหญ่กับแอ๊บเปิ้ลลงไปผัดจนกว่าหอมใหญ่ จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
2.ใส่ผงกระหรี่ลงไปผัดกับหอมใหญ่ให้หอม ใส่พริกป่นผัด ให้ส่งกลินหอม และมีสีเข้ม
3. เติมนม และน้ำเปล่าเพื่อป้องกันนมไหม้ และปรุงรสด้วย โชยุ,น้ำผึ้ง ,ผงงปรุงรส
4.ใส่ไก่ แล้วเคี่ยวไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นใส่มันฝรั่งแล้วเคี่ยวไปเรื่อย ๆ หมั่นคน อย่าให้ติดก้นหม้อ
5.ชิมและปรุงรสไปเรื่อย ๆ จนกว่าทุกอย่างจะได้ที่ ประมาณ 1 ชั่วโมงก็กินได้ แต่ให้อร่อยก็ประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที ถ้าทานไม่หมด เวลาอุ่นให้เติมน้ำหรือน้ำซุปแล้ว ปรุงรสให้ได้ดังเดิม
กินกับข้าวเหลือง (ข้าวหมก) ฟินมาก
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอ ชอบก็ช่วย กดติดตามไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ
แกงกระหรี่ญี่ปุ่นสูตรเร่งรัด ไม่ต้องเคี่ยวข้ามวัน ไม่ต้องใช้ก้อนแกงกระหรี่ สูตรจากรายการดังในอดีต
สวัสดี วันนี้เรามีสูตรแกงกระหรี่แบบบเร่งรัด ภายใน 2 ชั่วโมง ที่บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้เคี่ยวข้ามคืน สูตรนี้ไม่ได้มโนเอง เอามาจากรายการ cooking showdown อันโด่งดังเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่จำสูตรได้ขึ้นใจมากเพราะทำบ่อย เราไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.น่องไก่และสโพกไก่ ตามกำลังทรัพย์ใส่เยอะก็กินได้หลายมื้อ
2.หอมใหญ่หั่นละเอียด 3 หัวเป็นอย่างน้อย
3.ผงกระหรี่ 4-5 ช้อนชา (แต่เติมได้ตามชอบใจ)
4.แอ๊บเปิ้ลแดงปอกเปลือกหั่นเป็ฯชิ้นเล็ก ๆ
5.มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นพอคำประมาณ 4 หัว
6.โชยุ
7.พริกป่น (เน้นเผ็ด ๆ เป็นไปได้คั่วเองป่นเอง)
8.น้ำผึ้ง
9.นมสด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมันแล้วนำ หอมใหญ่กับแอ๊บเปิ้ลลงไปผัดจนกว่าหอมใหญ่ จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
2.ใส่ผงกระหรี่ลงไปผัดกับหอมใหญ่ให้หอม ใส่พริกป่นผัด ให้ส่งกลินหอม และมีสีเข้ม
3. เติมนม และน้ำเปล่าเพื่อป้องกันนมไหม้ และปรุงรสด้วย โชยุ,น้ำผึ้ง ,ผงงปรุงรส
4.ใส่ไก่ แล้วเคี่ยวไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นใส่มันฝรั่งแล้วเคี่ยวไปเรื่อย ๆ หมั่นคน อย่าให้ติดก้นหม้อ
5.ชิมและปรุงรสไปเรื่อย ๆ จนกว่าทุกอย่างจะได้ที่ ประมาณ 1 ชั่วโมงก็กินได้ แต่ให้อร่อยก็ประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที ถ้าทานไม่หมด เวลาอุ่นให้เติมน้ำหรือน้ำซุปแล้ว ปรุงรสให้ได้ดังเดิม
กินกับข้าวเหลือง (ข้าวหมก) ฟินมาก
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอ ชอบก็ช่วย กดติดตามไลค์,แชร์ด้วยนะจ๊ะ