คั่วกลิ้งเนื้อกวาง



ซื้อเนื้อกวางแช่แข็งมา 1 กก. ราคา 550 บาท จัดการหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาผัดกับพริกแกงเผ็ดใต้ (เผ็ดน้อยกว่าพริกแกงคั่วกลิ้ง) 1.5 ขีด ใส่น้ำพอท่วม ใส่ตระใคร้ซอย 1/2 ถ้วย พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวไฟอ่อน 1 ช.ม. จนเนื้อกวางเปื่อย เร่งไฟแรงให้น้ำแห้ง เติมใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา

เนื้อกวาง


พริกแกงเผ็ดใต้ 1.5 ขีด เติมน้ำ ผัดกับเนื้อกวาง


ใส่ตระใคร้ พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน ปิดฝา


เคี่ยวไป 1 ช.ม. เนื้อกวางเปื่อย เร่งไฟให้น้ำแกงแห้ง


เติมใบมะกรูดซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา




เนื้อกวางนิ่ม ขูรสด้วยพริกแกงคั่วกลิ้งแบบร้อนแรง ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ แนมด้วยผักเหนาะ  เลิศ



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่