ซื้อเนื้อกวางแช่แข็งมา 1 กก. ราคา 550 บาท จัดการหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาผัดกับพริกแกงเผ็ดใต้ (เผ็ดน้อยกว่าพริกแกงคั่วกลิ้ง) 1.5 ขีด ใส่น้ำพอท่วม ใส่ตระใคร้ซอย 1/2 ถ้วย พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวไฟอ่อน 1 ช.ม. จนเนื้อกวางเปื่อย เร่งไฟแรงให้น้ำแห้ง เติมใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา
เนื้อกวาง
พริกแกงเผ็ดใต้ 1.5 ขีด เติมน้ำ ผัดกับเนื้อกวาง
ใส่ตระใคร้ พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน ปิดฝา
เคี่ยวไป 1 ช.ม. เนื้อกวางเปื่อย เร่งไฟให้น้ำแกงแห้ง
เติมใบมะกรูดซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา
เนื้อกวางนิ่ม ขูรสด้วยพริกแกงคั่วกลิ้งแบบร้อนแรง ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ แนมด้วยผักเหนาะ เลิศ
สวัสดี
คั่วกลิ้งเนื้อกวาง
ซื้อเนื้อกวางแช่แข็งมา 1 กก. ราคา 550 บาท จัดการหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาผัดกับพริกแกงเผ็ดใต้ (เผ็ดน้อยกว่าพริกแกงคั่วกลิ้ง) 1.5 ขีด ใส่น้ำพอท่วม ใส่ตระใคร้ซอย 1/2 ถ้วย พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวไฟอ่อน 1 ช.ม. จนเนื้อกวางเปื่อย เร่งไฟแรงให้น้ำแห้ง เติมใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา
เนื้อกวาง
พริกแกงเผ็ดใต้ 1.5 ขีด เติมน้ำ ผัดกับเนื้อกวาง
ใส่ตระใคร้ พอแกงเดือด หรี่เป็นไฟอ่อน ปิดฝา
เคี่ยวไป 1 ช.ม. เนื้อกวางเปื่อย เร่งไฟให้น้ำแกงแห้ง
เติมใบมะกรูดซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา
เนื้อกวางนิ่ม ขูรสด้วยพริกแกงคั่วกลิ้งแบบร้อนแรง ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ แนมด้วยผักเหนาะ เลิศ
สวัสดี