หลังจากเริ่มหัดทำอาหารเมื่อช่วงปลายธันวาคมที่ผ่านมา ก็ได้ลองทำไป 5-6 อย่างครับ แต่ที่ทำบ่อยสุดจะเป็นต้มฟักน่องไก่มะนาวดอง ตอนนี้ปรุงรสได้คงที่แล้วครับ
แต่ต้มข่าไก่เพิ่งได้ทำครั้งที่ 2 ก็วันนี้ครับ แต่ปรากฏว่าไปซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วลืมสูตรกับส่วนผสม เพราะไม่ค่อยได้ทำมันก็เลยลืมอะครับ ต้องยืนนึกอยู่สักพัก ก็คิดได้แค่ว่ามันต้องมีข่า ส่วนผสมน่าจะคล้ายต้มยำกุ้งก็เลยซื้อพวกเครื่องต้มยำมา
ส่วนเนื้อวันนี้ใช้น่องไก่ กุ้งและเครื่องในคับ เอาคำแนะนำที่ได้จากเพื่อนๆในครั้งแรกที่ทำมาปรับปรุง ดูท่าทางว่าจะเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้วครับ วันนี้รสชาติออกเผ็ดหวานอมเปรี้ยวเล็กๆ อร่อยครับ ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
วันนี้ฝึกทำต้มข่าไก่อีกครั้งครับ
แต่ต้มข่าไก่เพิ่งได้ทำครั้งที่ 2 ก็วันนี้ครับ แต่ปรากฏว่าไปซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วลืมสูตรกับส่วนผสม เพราะไม่ค่อยได้ทำมันก็เลยลืมอะครับ ต้องยืนนึกอยู่สักพัก ก็คิดได้แค่ว่ามันต้องมีข่า ส่วนผสมน่าจะคล้ายต้มยำกุ้งก็เลยซื้อพวกเครื่องต้มยำมา
ส่วนเนื้อวันนี้ใช้น่องไก่ กุ้งและเครื่องในคับ เอาคำแนะนำที่ได้จากเพื่อนๆในครั้งแรกที่ทำมาปรับปรุง ดูท่าทางว่าจะเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้วครับ วันนี้รสชาติออกเผ็ดหวานอมเปรี้ยวเล็กๆ อร่อยครับ ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ