มาการองแบบนี้ใช้ได้หรือยังคะ??? เพิ่งหัดทำค่ะ

สวัสดีค่ะพี่ ๆ ชาวก้นครัว ขอแนะนำตัวก่อนนะคะเป็นน้องใหม่ค่ะ แหะๆ
หนูชื่อ โบว์ ค่ะ แอบส่องมาหลายกระทู้แล้ว แต่ไม่ค่อยได้เข้ามาคอมเม้นเท่าไร
เพราะไม่ชินกับ pantip ><

หลังจากที่ได้หัดทำมาการองมาพักใหญ่ ๆ ทำมาทั้งหมดตอนนี้ 15 ครั้งค่ะ
ล้มเหลวมากกว่าสำเร็จจนพี่ชายบอกว่าเลิกทำเห๊อะะ เสียดายของ 555555
แต่โชคดีที่คุณพ่อ คุณแม่สนับสนุนค่ะ เลยพอได้เห็นความสำเร็จ(บ้าง)

ที่ทำมาทั้งหมดก็เพิ่งมาสำเร็จครั้งที่ 14-15 นี่แหละค่ะ แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์เท่าไร
หนูรู้สึกว่าที่หนูทำ มันยังไม่ออกมาเป็นรสชาติแบบที่หนูซื้อกินน่ะค่ะ
โบว์ใช้สูตรของคุณ Honey Catering (น่าจะเขียนถูก) บน youtube ค่ะ
อันนี้เป็นสูตรเต็ม
ไอซิ่ง 1 cup
อัลมอนด์มีล 3/4 cup
น้ำตาล 2 1/2 ช้อน
ไข่ขาว 2 ฟอง
แต่โบว์ลดลงเหลือครึ่งหนึ่งค่ะ
********************


จากรูปนี้



หนูรู้สึกว่าตัวเชลของมาการองมันไม่เหมือนที่พี่ๆทำกันอ่ะค่ะ ของพวกพี่ๆจะเนียนมากดูแข็ง
แต่ของหนูสีมันไม่เสมอกันอ่ะค่ะ เหมือนจะมีความชื้น คิดว่ารูปนี้น่าจะเห็นชัดนะคะ
ไข่ขาวแยกไว้ 3-4 วันค่ะ เอาออกมาประมาณ 2 ชม. แล้วทำ ไม่รู้ว่าเร็วไปไหม ใจร้อน 555
อัลมอนด์ครั้งนี้ไม่ได้อบค่ะ เพราะรู้สึกว่าอบทีไร มันชื้นกว่าเดิมทุกที
(อบที่ 100c ไฟต่ำสุดแล้ว ประมาณ 5-6 นาทีค่ะ)
พอไม่อบแล้วเอาไปร่อนรวมกับไอซิ่งก็ไม่เป็นก้อนนะคะ ครั้งนี้ใช้สีเจล
พักหน้าไว้ประมาณ 1 ชม - 1ชมครึ่ง พัดลมจ่อ
จากที่ศึกษาเตาอบมา หนูต้องอบแบบนี้ค่ะ
8 นาทีแรก 150c ไฟบน-ล่าง พัดลม
6 นาทีหลัง 140c ไฟล่าง ไม่พัดลม (พบว่าแรงไป ตอนหลังปรับเป็น 135c ค่ะ)
ถ้าไม่ใช้ไฟล่าง ไม่เคยสุกเลยค่ะ แกะไม่ออก วางเตาไว้ที่ชั้นกลางค่ะ ผลออกมาดังภาพค่ะ





เนื้อข้างในเป็นแบบนี้ค่ะ ใช้ไส้บลูเบอรี่ไปก่อน เพราะอบมา 10 อัน
ที่ดูได้ก็เหลือแค่ 2 นี่แหละค่ะ 555555555 อายจัง


ต่อมา เซ็ตนี้เป็นครั้งล่าสุดค่ะ แต่ถ่ายมานิดเดียว เพราะรีบมาก
ทำเสร็จก็มาเที่ยวเชียงใหม่เลย
ไข่ขาวเซ็ตเดียวกับกับสีชมพูค่ะ ก็น่าจะเป็น 5 วัน
แต่คราวนี้เอาออกมาจากตู้เย็นผึ่งแดดประมาณ 1 ชม.ค่ะ
(เร็วกว่าเดิมอีก เพราะรีบจริง ๆ แม่จะไม่ให้ทำด้วย แต่เห็นอากาศเย็นดี
เลยไฟท์เต็มที่ค่ะ 5555555)
ครั้งนี้อบอัลมอนด์ค่ะ แล้วก็ออกมาชื้นจริง ๆ แล้วก็ยังรั้นใช้สีน้ำอีก ><
พอดีซื้อสีเจลมาได้แค่สีเดียวค่ะ แล้วเกิดอาการเบื่อ ทำทีไรก็ชมพูๆ
ครั้งนี้พักหน้า 2 ชม.กว่าเลยค่ะ ไฟล่างลดเหลือ 135c
ก้นเลยไม่เหลืองมากเหมือนสีชมพู ตอนอบเป็นแบบนี้ค่ะ


ภาพอาจจะไม่ค่อยชัดนะคะ ถ่ายไว้เล่น ๆ ไม่ได้คิดจะตั้งกระทู้
ไม่อย่างนั้นคงจะถ่ายออกมาดีกว่านี้ 5555555

อันนี้ตอนสำเร็จออกมาแล้วค่ะ ตัวเชลยังคล้ายๆสีชมพูค่ะ
แต่น้อยกว่า (ขอโทษที่ไม่ได้ถ่ายซูมมาให้ค่ะ รีบจริง ๆ)



ครั้งนี้ค่อนข้างมี air pocket ค่ะ เพราะเผลอร่อนอัลมอนด์ลงไอซิ่งเยอะไป
เลยตักออกจนมั่วหมดเลย แงงงง

ครั้งหน้าหนูจะถ่ายรูปมาให้มากกว่านี้นะคะ
รบกวนพี่ ๆ ช่วยตรวจการบ้านให้ทีนะคะ ถ้าพบว่าหนูพลาดตรงไหน
ช่วยบอกมือใหม่หัดทำทีนะคะ เคยท้อหลายครั้ง แต่ด้วยความที่เป็นพวก
ชอบเอาชนะ ก็เลยรอดมาถึงทุกวันนี้ 5555555

ขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนเลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

**เห็นพี่ ๆ ที่นี่ใช้สูตรของน้าปังปอนด์กันเยอะ
ครั้งหน้าว่าจะลองอยู่ค่ะ เพิ่งได้เครื่องชั่งมา อิอิ
แล้วจะมาส่งการบ้านอีกรอบค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่