หลังจากเมื่อวานลองทำดูไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ คาราเมลที่เคลือบคอร์เฟลกติดกันเป็นก้อน วิเคราะห์ดูแล้วน่าจะเป็นเพราะเราใส่คอร์นเฟลกกับลูกเกดน้อยไปไม่พอดีกับคาราเมลที่ทำ คาดว่าเป็นเพราะเราใส่ปริมาณส่วนผสมไม่ถูกต้อง เนื่องจากไม่มีตาชั่ง คาดว่าคงต้องไปซื้อตาชั่งสำหรับทำอาหารมาติดบ้านบ้างแล้ว
วันนี้เลยลองทำใหม่อีกหน ใช้สูตรเดิม มาตราส่วนเดิมคือเทียบจาก กรัม เป็น ถ้วยตวง โดยเริ่มวิธีเดิมคือ เคี่ยวน้ำตาลจนละลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ แล้วปิดเตาเติมเนย พอเนยละลาย เราก็เอาคาราเมลที่ได้ ค่อย ๆ ใส่ไปในโถคอร์นเฟลก และลูกเกตที่เราเตรียมไว้ ค่อย ๆ หยอด ค่อย ๆ คนไปให้เข้ากัน
แต่สักพักคาราเมลก็เริ่มหนืด จับตัว ก็ต้องเปิดเตาให้คาราเมลละลายอีก ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนคิดว่าส่วนผสมคลุกกันทั่วแล้ว แต่ขนมก็ยังจับกันเป็นก้อน คิดว่าน่าจะเป็นตอนเทคาราเมลลงมาผสม และเป็นเพราะโถผสมที่ใช้เล็กไป ทำให้ขนมจับเป็นก้อน และก็มีบางส่วนที่ไปถูกเคลือบด้วยคาราเมลคะ
คิดว่าคลต้องปรับปรุงอีกหลายอย่างเลย รวมทั้งสูตรที่ได้มาใหม่เมื่อวาน คิดว่าจะลองเอามาทำดู เพราะเป็นคนละสูตรกับของเรา คือ ใช้ คาราเมลไซรัปเป็นส่วนผสม ไม่ได้เคี่ยวน้ำตาลแบบที่เราทำ
ใครมีข้อติชม เข้ามาติชมและแนะนำได้นะคะ
วันนี้ลองทำคาราเมลคอร์เฟลกคะ
วันนี้เลยลองทำใหม่อีกหน ใช้สูตรเดิม มาตราส่วนเดิมคือเทียบจาก กรัม เป็น ถ้วยตวง โดยเริ่มวิธีเดิมคือ เคี่ยวน้ำตาลจนละลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ แล้วปิดเตาเติมเนย พอเนยละลาย เราก็เอาคาราเมลที่ได้ ค่อย ๆ ใส่ไปในโถคอร์นเฟลก และลูกเกตที่เราเตรียมไว้ ค่อย ๆ หยอด ค่อย ๆ คนไปให้เข้ากัน
แต่สักพักคาราเมลก็เริ่มหนืด จับตัว ก็ต้องเปิดเตาให้คาราเมลละลายอีก ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนคิดว่าส่วนผสมคลุกกันทั่วแล้ว แต่ขนมก็ยังจับกันเป็นก้อน คิดว่าน่าจะเป็นตอนเทคาราเมลลงมาผสม และเป็นเพราะโถผสมที่ใช้เล็กไป ทำให้ขนมจับเป็นก้อน และก็มีบางส่วนที่ไปถูกเคลือบด้วยคาราเมลคะ
คิดว่าคลต้องปรับปรุงอีกหลายอย่างเลย รวมทั้งสูตรที่ได้มาใหม่เมื่อวาน คิดว่าจะลองเอามาทำดู เพราะเป็นคนละสูตรกับของเรา คือ ใช้ คาราเมลไซรัปเป็นส่วนผสม ไม่ได้เคี่ยวน้ำตาลแบบที่เราทำ
ใครมีข้อติชม เข้ามาติชมและแนะนำได้นะคะ