รบกวนแนะนำสูตรทำคาราเมงเคลือบคอร์นเฟลกคะ

พอดีเคยซื้อคาราเมลคอร์นเฟลกมากิน แล้วติดใจ อยากลองทำเอง ก็เลยหาสูตรใน internet ได้สูตรที่ใช้น้ำตาล เกลือ เนย ละลายแล้วเอาคอร์นเฟลกลงไปคลุก แต่เราไม่ได้ทำส่วนผสมในสูตรที่ได้มา เพราะสูตรที่ได้มาใช้อัตตราส่วนเป็นกรัม ต้องมาเปลี่ยนเป็นถ้วยตวงเลยออกไม่ตรง เพราะที่บ้านไม่มีที่ชั่ง

ลองทำรอบแรก น้ำตาลแข็งเป็นก้อนเลยตอนเอาคอร์นเฟลกลงไปคลุก พอทำรอบสองหลังจากน้ำตาลเป็นสีเหลือง ปิดไปใส่เนย พอเนยละลายเอาคอร์เฟลกลงไปคลุก ก็ดูเหมือนจะดี แต่พอเริ่มแห้ง น้ำตาลก็แข็งเป็นก้อนอีก แถมขนมยังเกาะกันเป็นก้อน ๆ ไม่แตกกระจายกันอีก เลยไม่รู้ว่า ทำผิดอะไรตรงไหน

ใครพอรู้วิธีหรือมีสูตรดี ๆ แนะนำบ้างได้ไหมคะ จะได้ลองเอามาทำทานใหม่ดู

ปล.ที่บ้านไม่มีเตาอบคะ ที่ตวงก็มีแต่ถ้วยตวงกับช้อนตวงแค่นั้นเอง สุดท้ายฝากรูปที่ทำเสร็จมาให้ดูด้วยคะ มีอะไรติชม และแนะนำได้เลยนะคะ จะเอาไปปรับปรุงคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่