บานอฟฟี่ เบเกอร์รี่ไม่ง้อเตาอบ

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เรามีเมนูเบเกอร์รี่แบบไม่ต้องใช้เตาอบมานำเสนอค่ะ ทำไม่ยาก ทำกินอร่อย ทำขายก็ขายดีค่ะ นั่นก็คือเมนู "บานอฟฟี่" ค่ะ

ชมคลิปสาธิตวิธีการทำ
https://youtu.be/z_DOD7uqFyM

ยูทูปช่อง : Krua Maenai
https://www.youtube.com/channel/UC7T2zmxsrdiVGvQDcH83SYw

มาดูวิธีการทำ กันเลยค่ะ












คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
บิสกิต  120 กรัม (หรือ โอริโอ้)
เนยจืดละลาย 40 กรัม
ช็อคโกแลตซอส 150 กรัม
คาราเมล ซอส 100 กรัม
กล้วยหอม 2-3 ผล
วิปปิ้งครีม 100 กรัม

Ingredients

Biscuit  120 g
Unsalt Butter 40 g
Chocolate sauce 150 g
Caramel sauce 100 g
Banana  2-3 piece
Whipping cream 100 g

วิธีทำ
1. บดบิสกิต ให้ละเอียด
2. นำวิปปิ้งครีมมาตีด้วยความเร็วสูง จนตั้งยอดแข็ง หลังจากนั้นตักใส่ถุงบีบ แช่เย็นให้เซ็ตตัว
3. นำบิสกิตที่บดไว้ ผสมกับเนยละลาย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ แก้วหรือ ถ้วยพลาสติก
5. ใส่ซอส ช็อคโกแลต กล้วย คาราเมล และวิปปิ้งครีมที่ตีไว้
6. โรยหน้าด้วยผงโกโก้ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่

ส่วนผสม คาราเมล

น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
เนยสด 40 กรัม
กลิ่นวนิลาบัตเตอร์ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำน้ำตาล และน้ำใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟด้วยไฟอ่อน จนกว่าน้ำตาลจะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาล หรือน้ำตาลเริ่มไหม้
2. ใส่วิปปิ้งครีม (ผสมวนิลาบัตเตอร์) ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
3. ใส่เนยสดคนให้ละลาย นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมข้นหนืดเล็กน้อย
4. ปิดไฟ รอให้เย็นและเก็บใส่ภาชนะ ใส่ตู้เย็นเก็บได้นานเป็นเดือน

ส่วนผสม ซอสช็อคโกแลต

นมสด 150 กรัม
แป้งกวนใส้ 15 กรัม
น้ำเปล่า 100 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
เนยสด 50 กรัม

วิธีทำ
1. นำนมสด แป้งกวนใส้ น้ำเปล่า ผงโกโก้ และน้ำตาล ผสมรวมกันในหม้อ คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง กวนจนส่วนผสมข้นหนืด เป็นรอยตะกร้อ
ปิดไฟ และใส่เนย คนให้เข้ากัน พักให้เย็น สามารถนำไปราดหน้าเค้ก หรือทำบานอฟฟี่ หรือจิ้มขนมปังได้ ตามที่ต้องการ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ สูตรของหวาน กาแฟ ทำขนม วัตถุดิบทำขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่