คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ตอนละลายน้ำตาลตอนแรก ห้ามคนครับ ปล่อยให้มันละลายเอง ตอนจะเติมเนยคนพอเข้ากัน ไม่ต้องกวนเยอะ
เพื่อนเภสัชเคยอธิบายเหตุผลด้วยหลัก Phys Chem อะไรของมันยืดยาว สุดท้ายผมจำได้อย่างเดียว ห้ามคน อ่ะครับ ไม่งั้นพอเย็นมันจะคืนตัว
เพื่อนเภสัชเคยอธิบายเหตุผลด้วยหลัก Phys Chem อะไรของมันยืดยาว สุดท้ายผมจำได้อย่างเดียว ห้ามคน อ่ะครับ ไม่งั้นพอเย็นมันจะคืนตัว
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำคาราเมลครั้งแรก พอเย็นแล้วจับตัวแข็ง
สูตร
เคี่ยวน้ำตาลกับน้ำ จนเป็นสีน้ำตาล ปิดแก๊สเติมเนย
ตอนมันร้อนๆ อยู่ก็ดูสวยดี แต่พอเย็นจับเป็นก้อนแข็งเลยค่ะ
อยากทราบว่าเราทำอะไรผิดไปรึปล่าวคะ???