ใช้นมข้นทำคาราเมล แต่ออกมาแข็งแป๊ก แก้ยังไงดีค่ะ

จะทำบานอฟฟี่ค่ะ อ่านจากสูตรเขาบอกว่าให้เอานมข้นมาตุ๋น เพื่อทำคาราเมล
แต่ที่นี้ใจร้อนค่ะ เลยเทใส่หม้อ ตั้งไฟต่ำ แล้วเคี่ยวเรื่อยๆ
มันก็กลายเป็นสีน้ำตาลนะค่ะ แต่เหนียวมากเหมือนตังเม
เลยตักใส่ทัพเบิลเเวร์ พอมันเย็น มันแข็งโป๊กเป็นหินไปเลยค่ะ
ทำไงดีค่ะ อยากให้มันกลายเป็นน้ำเหลวๆไว้ราดใส่ขนมได้ค่ะ
เทน้ำลงไปให้มันเหลวได้ไม๊ค่ะ  ไม่อยากเอาทิ้งเลยค่ะ เสียดาย
ช่วยหน่อยนะค่ะ ทำครั้งแรกเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่