นี่สูตรที่เราทำนะคะ..
แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอส์ซิ่ง 1/3 ถ้วยตวง (ไม่ชอบหวานมากค่ะ)
ผงฟู 1/3 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/3 ถ้วยตวง + 1ช้อนโต๊ะ
เราก็ทำตามขั้นตอนปรกติค่ะ ร่อนแป้ง+น้ำตาล+ผงฟู สองครั้งแล้วทยอยใส่น้ำมันค่อยๆใช้ไม้พายสองอันตักแป้งผสมกัน
แล้วก็สับๆผสมไปเรื่อยๆเพราะเค้าบอกว่าถ้าใช้มือนวดผสมแป้งจะแน่นไปไม่ร่วน เราก็ทำจนได้ที่
สุดท้ายใช้มือรวมให้มันเป็นก้อนเดียว เอาผ้าครุมพักแป้งไว้20นาที แล้วก็ปั้นๆเอาเข้าเตาอบไฟประมาณ 180 องศา
อีกประมาณ 12 นาทีค่ะ พอเสร็จออกมาดูโอเค แต่เหมือนเนื้อขนมไม่ค่อยแห้งดูซุยๆหลุดง่าย
พอลองทานก็นิ่มละลายในปากดีค่ะ แต่พระเจ้าช่วย !!! มันฝืดเหมือนละลายในปากแล้วไปติดอยู่ในลำคอ
ต้องทานน้ำตามเป็นแก้วๆ กินเมื่อไหร่ก็รู้สึกว่ามันละลายในปากแต่ไปติดอยู่ในคอทุกทีเลยค่ะ
หรือเราใช้เวลาในการอบเร็วไป หรือแป้งยังไม่สุกดี
ผู้รู้และมีประสบการณ์เรื่องขนมกลีบลำดวนช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ทำขนมกลีบลำดวนค่ะ ดูโอเคหมดแต่ทำไมทานแล้วมันฝืดคอเหลือเกินผิดพลาดตรงไหนนี่
แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอส์ซิ่ง 1/3 ถ้วยตวง (ไม่ชอบหวานมากค่ะ)
ผงฟู 1/3 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1/3 ถ้วยตวง + 1ช้อนโต๊ะ
เราก็ทำตามขั้นตอนปรกติค่ะ ร่อนแป้ง+น้ำตาล+ผงฟู สองครั้งแล้วทยอยใส่น้ำมันค่อยๆใช้ไม้พายสองอันตักแป้งผสมกัน
แล้วก็สับๆผสมไปเรื่อยๆเพราะเค้าบอกว่าถ้าใช้มือนวดผสมแป้งจะแน่นไปไม่ร่วน เราก็ทำจนได้ที่
สุดท้ายใช้มือรวมให้มันเป็นก้อนเดียว เอาผ้าครุมพักแป้งไว้20นาที แล้วก็ปั้นๆเอาเข้าเตาอบไฟประมาณ 180 องศา
อีกประมาณ 12 นาทีค่ะ พอเสร็จออกมาดูโอเค แต่เหมือนเนื้อขนมไม่ค่อยแห้งดูซุยๆหลุดง่าย
พอลองทานก็นิ่มละลายในปากดีค่ะ แต่พระเจ้าช่วย !!! มันฝืดเหมือนละลายในปากแล้วไปติดอยู่ในลำคอ
ต้องทานน้ำตามเป็นแก้วๆ กินเมื่อไหร่ก็รู้สึกว่ามันละลายในปากแต่ไปติดอยู่ในคอทุกทีเลยค่ะ
หรือเราใช้เวลาในการอบเร็วไป หรือแป้งยังไม่สุกดี
ผู้รู้และมีประสบการณ์เรื่องขนมกลีบลำดวนช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ