สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
แยกเป็นข้อๆนะครับ
1. สีเปลือกไข่ที่ต่างกัน : ด้านคุณภาพไม่ต่างกันครับ ถ้าไม่นับเรื่องสายพันธุ์ที่ให้สีเปลือกไข่ที่ต่างกัน (น้ำตาล/ขาว)
ไข่ที่แม่ไก่ให้ในระยะแรกๆของช่วงให้ไข่จะมีสีเข้มกว่าช่วงท้ายๆครับ
2. ความหนาของเปลือกไข่ : ขึ้นกับอาหารและแร่ธาตุที่อยู่ในอาหารครับ ตัวหลักๆคือ calcium
3. สีไข่แดง : ขึ้นกับอาหาร สิ่งที่ใส่ลงไปในอาหารครับ
(บอกว่าสิ่งที่ใส่ลงไปนี่อย่าตกใจนะครับ ในหลายๆที่ไม่ได้ใช้สารเคมีสังเคราะห์ แต่ใช้พวกสารจากพืช/พืชบางชนิด
มาทำเป็นวัตถุดิบผสมลงในอาหาร)
4. ลักษณะของไข่แดง - ไข่ขาว : ตัวนี้เป็นตัวบอกคุณภาพครับ
- ไข่แดง : ตอกไข่ออกมาต้องทรงกลม ไม่แบบราบ ไม่เละ
- ไข่ขาว : ตอกออกมาต้องไม่เหลว ไม่คาว สีอาจจะออกใส-เหลืองได้เล็กน้อย ไม่ควรมีเศษเลือดปนในไข่ขาว
1. สีเปลือกไข่ที่ต่างกัน : ด้านคุณภาพไม่ต่างกันครับ ถ้าไม่นับเรื่องสายพันธุ์ที่ให้สีเปลือกไข่ที่ต่างกัน (น้ำตาล/ขาว)
ไข่ที่แม่ไก่ให้ในระยะแรกๆของช่วงให้ไข่จะมีสีเข้มกว่าช่วงท้ายๆครับ
2. ความหนาของเปลือกไข่ : ขึ้นกับอาหารและแร่ธาตุที่อยู่ในอาหารครับ ตัวหลักๆคือ calcium
3. สีไข่แดง : ขึ้นกับอาหาร สิ่งที่ใส่ลงไปในอาหารครับ
(บอกว่าสิ่งที่ใส่ลงไปนี่อย่าตกใจนะครับ ในหลายๆที่ไม่ได้ใช้สารเคมีสังเคราะห์ แต่ใช้พวกสารจากพืช/พืชบางชนิด
มาทำเป็นวัตถุดิบผสมลงในอาหาร)
4. ลักษณะของไข่แดง - ไข่ขาว : ตัวนี้เป็นตัวบอกคุณภาพครับ
- ไข่แดง : ตอกไข่ออกมาต้องทรงกลม ไม่แบบราบ ไม่เละ
- ไข่ขาว : ตอกออกมาต้องไม่เหลว ไม่คาว สีอาจจะออกใส-เหลืองได้เล็กน้อย ไม่ควรมีเศษเลือดปนในไข่ขาว
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ไข่ไก่ สีเข้ม อ่อน ต่างกันไหม