ขอถามเกี่ยวกับการอบเค้กช็อกหน้านิ่มหน่อยค่ะ

++เวลาทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ตอนอบตัวเนื้อเค้กอะค่ะ นี่เราต้องกรุกระดาษไขด้านข้างของพิมพ์ด้วยไหมคะ หรือกรุแค่ตรงก้นพิมพ์ ใช้พิมพ์กลมแบบถอดก้นได้อะค่ะ ถ้าไม่กรุด้านข้าง เวลาดันขึ้นมาเค้กจะติดไหมคะ?
++ปกติแล้วควรเอาเค้กออกจากพิมพ์ตอนยังร้อนแล้วมาพักข้างนอก หรือพักให้เย็นแล้วค่อยแกะออกจากพิมพ์คะ แล้วควรแกะกระดาษไขออกตอนที่เค้กยังร้อนหรือเย็นแล้วคะ?
++รบกวนถามหน่อยนะคะ พอดีจะทำเค้กวันเกิดให้คุณย่า รสชาติมันก็พอใช้ได้ แต่หน้าตามันแหว่งตลอดเลย คือเวลาแกะออกมาแล้วทรงมันไม่สวยอะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่