ช่วยแนะนำเครื่องตีไข่ และการอบเค้กหน่อยครับ

อยากให้พี่ ๆ ช่วยแนะนำเครื่องตีไข่หน่อยครับ เพราะตอนนี้ใช้แบบถืออยู่ ตีนาน ๆ เมื่อย เลยอยากได้แบบเป็นโถ ราคาไม่เกิน 3,000 +ได้ไม่มาก ยี่ห้อไหนทน แรงดี ไม่งอแง อยากลองตีพวก butter cake หรือพวกครีมปาดหน้าเค้กครับ

แล้วอีกเรื่องนึง คือผมอบเค้กแล้วขอบด้านที่ติดกับพิมพ์ ตัวเค้กแข็งมากแทบจะกรอบเลย ต้องหั่นทิ้งตลอด อยากทราบว่ามันเป็นเพราะอะไรครับ พิมพ์เค้กอลูมิเนียมถอดไม่ได้ ทาเนยขาวกรุด้วยกระดาษไข บนกระดาษไขไม่ได้อะไร ล่าสุดมีคนแนะนำให้เอาเนยสดทาพิมพ์บาง ๆ ไม่ต้องกรุกระดาษไข เค้กติดพิมพ์เคาะแล้วขาด 2 ท่อน แต่ขอบเค้กไม่ค่อยแข็ง อยากทรายว่าจะแก้ไขอย่างไรได้บ้าง
***เพิ่มเติมครับ
แบบกรุกระดาษไข ครั้งแรก ๆ ใช้ไฟที่ 170 - 180c ครั้งหลัง ๆ เหลือ 150 - 160 ผลไม่ต่างกันครับ, แบบทาเนย ใช้ไฟที่ไม่เกิน 150c
อบจนกว่าเค้กจะสุก เช็คโดยการเอาไม้จิ้มครับ ระยะเวลาน่าจะ 40 นาทีขึ้นไป


ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่