ผมเป็นคนชอบกินเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ ถ้าได้ยินว่ามีร้านไหนสเต๊กอร่อยก็เป็นต้องไปลอง
ร้าน ARTUR Restaurant นี่ก็เป็นอีกร้านที่เพื่อนขากินบอกมาว่าอร่อยมากๆ
แต่มื้อเย็นเหมือนราคาจะแอบสูงอยู่ เลยลองเลยลองชิมลางด้วยการไปกิน Lunch Set ก่อน
ร้านบรรยกาศดู formal หน่อยนึง วันนั้นแต่งตัวไปไม่ค่อยสุภาพเท่าไร แอบเขินเหมือนกัน
เวลาเสิร์ฟอาหารทีนึงพนักงานจะแห่กันเข้ามา ยกอาหารและอุปกรณ์ของทุกคนในโต๊ะมาให้พร้อมๆกันเลยครับ เทรนมาดีมากๆ
เริ่มมื้อกลางวันกันด้วย amuse bouche ซึ่งเป็นcomplimentaryของทางร้าน (น่าจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ)
ในเปลือกไข่เป็นมูสทำจากไข่แดงกับน้ำผึ้ง ผสมผงกระหรี่ ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย อร่อยแบบและแปลกใหม่ เหมือนกินแกงกระหรี่แบบเย็นๆ
starter จานแรกเป็น Ratatouille หรือสตูว์ผัก
ตกแต่งสวยและอร่อย รสชาติเข้มข้นมากเลยครับ ก้อน4เหลี่ยมข้างบนนั่นเป็น goat cheese
อันนี้เป็นstarter อีกจาน เป็นสลัดปูกับมันฝรั่ง ทีแรกคิดว่าจะเป็นมันฝรั่งบดใส่เนื้อปู
ที่จริงเป็นสลัดผัก ใส่มันผรั่งลวกสุกกับเนื้อปูคลุกมาในน้ำสลัด เนื้อปูสดและให้เยอะดี
แต่รู้สึกหัวหอมที่เค้าสับใส่มาในน้ำสลัดมันเผ็ดเกินไปหน่อยนึง(พอดีผมทานหัวหอมดิบไม่ค่อยได้ ใครชอบหัวหอมดิบก็คงชอบ)
มาถึงจานหลัก ของผมเป็นสเต๊กเนื้อในซอสไวน์แดง เนื้อนุ่มอร่อยมาก
มั่นใจว่าเอาไป sousvideมาแน่ๆ ข้างในฉ่ำเป็น medium rare ทั่วถึงเลยครับ
ของเพื่อนเป็นแก้มวัวตุ๋นไวน์แดง อร่อยเช่นกัน เนื้อนุ่มละลายในปาก
กราแตงมันฝรั่งที่ให้มาก็อร่อยครับ
แล้วก็มาถึงของหวานซึ่งทำได้ปราณีตและอร่อยมาก
Raspberry Charlotte ใครไม่คุ้นเคยกับขนมที่เรียกว่า Charlotte
ลองนึกภาพ Tiramisu ก็ได้ครับ เป็น ladyfingers cookiesราดด้วยคัสตาร์ด
ทิ้งไว้จน ladyfingerd cookiesซึบซับคัสตาร์ดเข้าไปจนชุ่มฉ่ำ ตัวเบอร์รีที่โรยหน้ามาเป็น freeze dry ด้วย
จานนี้หอมหวานมันเข้มข้น อร่อยมากๆครับ
Creme brulee หน้าตาบ้านๆมาก ไม่ได้มีอะไรพิเศษ
ความพิเศษอยู่ข้างใน เม็ดวนิลาอัดมาไม่บันยะบันยัง ตัวคัสตาร์ดหอมมันและอร่อยมาก
ใครทำงานอยู่แถวนั้นแนะนำว่าให้ลองไปทานมื้อเที่ยงเค้าดูครับ ผมเองนี่ถึงขั้นลางานไปกินเลยทีเดียว
นี่ยังอยากกลับไปจัดอีกสักมื้อ ถ้ามีโอกาสพิเศษก็จะไปลองมื้อเย็นด้วย ประทับใจคุณภาพอาหารมากๆ
[CR] Lunch Set ARTUR Restaurant @ซอยต้นสน
ร้าน ARTUR Restaurant นี่ก็เป็นอีกร้านที่เพื่อนขากินบอกมาว่าอร่อยมากๆ
แต่มื้อเย็นเหมือนราคาจะแอบสูงอยู่ เลยลองเลยลองชิมลางด้วยการไปกิน Lunch Set ก่อน
ร้านบรรยกาศดู formal หน่อยนึง วันนั้นแต่งตัวไปไม่ค่อยสุภาพเท่าไร แอบเขินเหมือนกัน
เวลาเสิร์ฟอาหารทีนึงพนักงานจะแห่กันเข้ามา ยกอาหารและอุปกรณ์ของทุกคนในโต๊ะมาให้พร้อมๆกันเลยครับ เทรนมาดีมากๆ
เริ่มมื้อกลางวันกันด้วย amuse bouche ซึ่งเป็นcomplimentaryของทางร้าน (น่าจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ)
ในเปลือกไข่เป็นมูสทำจากไข่แดงกับน้ำผึ้ง ผสมผงกระหรี่ ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย อร่อยแบบและแปลกใหม่ เหมือนกินแกงกระหรี่แบบเย็นๆ
starter จานแรกเป็น Ratatouille หรือสตูว์ผัก
ตกแต่งสวยและอร่อย รสชาติเข้มข้นมากเลยครับ ก้อน4เหลี่ยมข้างบนนั่นเป็น goat cheese
อันนี้เป็นstarter อีกจาน เป็นสลัดปูกับมันฝรั่ง ทีแรกคิดว่าจะเป็นมันฝรั่งบดใส่เนื้อปู
ที่จริงเป็นสลัดผัก ใส่มันผรั่งลวกสุกกับเนื้อปูคลุกมาในน้ำสลัด เนื้อปูสดและให้เยอะดี
แต่รู้สึกหัวหอมที่เค้าสับใส่มาในน้ำสลัดมันเผ็ดเกินไปหน่อยนึง(พอดีผมทานหัวหอมดิบไม่ค่อยได้ ใครชอบหัวหอมดิบก็คงชอบ)
มาถึงจานหลัก ของผมเป็นสเต๊กเนื้อในซอสไวน์แดง เนื้อนุ่มอร่อยมาก
มั่นใจว่าเอาไป sousvideมาแน่ๆ ข้างในฉ่ำเป็น medium rare ทั่วถึงเลยครับ
ของเพื่อนเป็นแก้มวัวตุ๋นไวน์แดง อร่อยเช่นกัน เนื้อนุ่มละลายในปาก
กราแตงมันฝรั่งที่ให้มาก็อร่อยครับ
แล้วก็มาถึงของหวานซึ่งทำได้ปราณีตและอร่อยมาก
Raspberry Charlotte ใครไม่คุ้นเคยกับขนมที่เรียกว่า Charlotte
ลองนึกภาพ Tiramisu ก็ได้ครับ เป็น ladyfingers cookiesราดด้วยคัสตาร์ด
ทิ้งไว้จน ladyfingerd cookiesซึบซับคัสตาร์ดเข้าไปจนชุ่มฉ่ำ ตัวเบอร์รีที่โรยหน้ามาเป็น freeze dry ด้วย
จานนี้หอมหวานมันเข้มข้น อร่อยมากๆครับ
Creme brulee หน้าตาบ้านๆมาก ไม่ได้มีอะไรพิเศษ
ความพิเศษอยู่ข้างใน เม็ดวนิลาอัดมาไม่บันยะบันยัง ตัวคัสตาร์ดหอมมันและอร่อยมาก
ใครทำงานอยู่แถวนั้นแนะนำว่าให้ลองไปทานมื้อเที่ยงเค้าดูครับ ผมเองนี่ถึงขั้นลางานไปกินเลยทีเดียว
นี่ยังอยากกลับไปจัดอีกสักมื้อ ถ้ามีโอกาสพิเศษก็จะไปลองมื้อเย็นด้วย ประทับใจคุณภาพอาหารมากๆ