ขอคำแนะนำเพื่อนๆห้องก้นครัวหน่อยครับ เกี่ยวกับการทำอาหารกินเองด้วยเตาไฟฟ้า

กระทู้คำถาม
ผมเองชอบเข้ายิมฟิตหุ่นเป็นประจำ เรื่องอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็น

ที่ผ่านมาเกือบปีเลยล่ะที่เสียค่าอาหารนอกบ้านเป็นจำนวนมาก

เพื่อเเลกกับจำนวนโปรตีน เเต่ก็ดูจะไม่คุ้มค่าเท่าไร เพราะราดแกงราดอะไรก็ได้ไม่เยอะ

จึงอยากจะลองทำอาหารเนื้อๆกินเองให้สะใจบ้าง โปรตีนเน้นๆในราคาวัตถุดิบที่เหมาะสม

เเต่เนื่องจากผมอยู่หอเเละไม่เคยทำอาหารมาก่อน ไม่เคยมีเครื่องใช้เครื่องครัวมาก่อน

เลยอยากจะถามเพื่อนๆหน่อยครับว่า เตาไฟฟ้า กระทะไฟฟ้า หม้อสุกี้ ฯลฯ

ความเเตกต่างคืออะไรบ้าง เเล้วถ้าผมจะทำอาหารจำพวก

หมู/ไก่/เนื้อ (ปิ้ง ทอด สเต็ก) , ไข่เจียวหมูสับ

ทำเป็นกับใส่กล่อง ข้าวเปล่าซื้อกินเอา

[เอาเเค่หลักๆเท่านี้ก่อนครับ ยังไม่มีสูตรใดๆทั้งนั้น]

ผมต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทไหนจึงจะเหมาะสมครับ

เอาเเบบล้างทำความสะอาดไม่ยุ่งยากมากนัก เพราะคิดว่าจะทำทุกวัน

เเล้วเพื่อนๆคิดว่ามันจะประหยัดกว่าไปกินนอกบ้านมั้ยครับ (หรือคิดไปคิดมาเเพงกว่าเดิมอีก!!)

เเต่ผมว่าจะเอาเเบบนี้เเหละ เลือกวัตถุดิบเองได้ จะทำให้คลีนยังไงก็ได้

ช่วยเเนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าจริงๆ _/\_
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่