ข้าวหน้าหมูตุ๋น เมนูอร่อยที่ทุกร้านอาหารญี่ปุ่นต้องมี มาเปลี่ยนวัตถุดิบให้หาง่ายขึ้นหน่อย ความอร่อยขั้นสุด
ส่วนประกอบ
1.หมูสันนอกหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 2-3 นิ้ว
2.โปรตีนเกษตรชนิดเล็ก (แบบหมูสับ) หรือ เกล็ดขนมปัง
3.หอมใหญ่
4.ต้นหอม
5.หมึกแห้งและกุ้งแห้งสำหรับทำซุป
6.ไข่
วิธีทำ1.หมักหมูด้วยผงปรุงรส,พริกไทย,ไข่ไก่ และนมประมาณ 2-3 ชั่วโมง
2.โปรตีนเกษตร มาบดให้มีขนาดเล็กพอ ๆ กับเกล็ดขนมปัง (ใช้สากบี้ ๆ เอา)แล้วนำหมูที่หมักแล้วไปคลุกโปรคีนเกษตรให้ทั่ว แล้วเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ความร้อน 180 องศา ประมาณ 25 นาที
3.ตั้งกระทะใส่น้ำรอให้เดือดใส่กุ้งแห้ง,หมึกแห้ง และหอมใหญ่
4.ใส่หมูที่หั่นเป็นชิ้นแล้วลงไป พร้อมนำไข่ตีผสมกับน้ำหมักหมูที่เหลือและเทราดลงไป ปิดฝาไว้ รอจนไข่สุก แล้วนำไปราดบนข้าวได้เลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากในคลิป นะจ๊ะ ชอบก็ช่วย กดติดตาม,ไลค์,แชร์ ด้วยน๊า
ข้าวหน้าหมูตุ๋น (ลองทำหมูชุบโปรตีนเกษตรทอดไร้น้ำมัน กรอบหอมอร่อย ประโยชน์เยอะ)
ข้าวหน้าหมูตุ๋น เมนูอร่อยที่ทุกร้านอาหารญี่ปุ่นต้องมี มาเปลี่ยนวัตถุดิบให้หาง่ายขึ้นหน่อย ความอร่อยขั้นสุด
ส่วนประกอบ
1.หมูสันนอกหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 2-3 นิ้ว
2.โปรตีนเกษตรชนิดเล็ก (แบบหมูสับ) หรือ เกล็ดขนมปัง
3.หอมใหญ่
4.ต้นหอม
5.หมึกแห้งและกุ้งแห้งสำหรับทำซุป
6.ไข่
วิธีทำ1.หมักหมูด้วยผงปรุงรส,พริกไทย,ไข่ไก่ และนมประมาณ 2-3 ชั่วโมง
2.โปรตีนเกษตร มาบดให้มีขนาดเล็กพอ ๆ กับเกล็ดขนมปัง (ใช้สากบี้ ๆ เอา)แล้วนำหมูที่หมักแล้วไปคลุกโปรคีนเกษตรให้ทั่ว แล้วเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ความร้อน 180 องศา ประมาณ 25 นาที
3.ตั้งกระทะใส่น้ำรอให้เดือดใส่กุ้งแห้ง,หมึกแห้ง และหอมใหญ่
4.ใส่หมูที่หั่นเป็นชิ้นแล้วลงไป พร้อมนำไข่ตีผสมกับน้ำหมักหมูที่เหลือและเทราดลงไป ปิดฝาไว้ รอจนไข่สุก แล้วนำไปราดบนข้าวได้เลย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากในคลิป นะจ๊ะ ชอบก็ช่วย กดติดตาม,ไลค์,แชร์ ด้วยน๊า