จาก
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/07/D4578206/D4578206.html
พบข้อสงสัยคือ
1. ไข่เห็นใช้ ทั้งใบ 2 , ไข่แดง 1 คือ ใส่รวมกันเลยหรือป่าวคะ
2. แบบนี้เรียกเป็นสปันจ์ ป่าวคะ แต่ไม่เห็นใส่ sp จะตีขึ้นหรือป่าว
3. จาก 2 ถ้าแยกตีไข่แดง ไข่ขาว จะช่วยให้เนียน ฟู ขึ้นอีกหรือไม่
4. เห็นใช้ไฟตั้ง 190 c ปกติใช้ 175-180 หน้าก็แทบจะไหม้แล้ว สามารถปรับไฟ ลงได้ไหมคะ
หรือ ใช้ไฟล่างอย่างเดียวไปสัก 15 นาที แล้วเปิดไฟบน ค่อย check สุกเอา
5. สูตรนี้ เอาไปทำ คัพเค๊ก ไหวไหมคะ
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ แหะๆ กลายเป็น ถาม 2 + 3 ข้อไปซะงั้น
อ้อ มีสูตร เค๊กแบบ นุ่มๆ ฟูๆ เบาๆ เนยไม่เยอะ เอาเข้าตู้เย็น แล้วไม่แข็ง แนะนำไหมคะ
เค๊กนมสดสูตรคุณตรี .. สงสัย 2 -3 ข้อค่ะ ขอรบกวนแนะนำให้หน่อยนะคะ
พบข้อสงสัยคือ
1. ไข่เห็นใช้ ทั้งใบ 2 , ไข่แดง 1 คือ ใส่รวมกันเลยหรือป่าวคะ
2. แบบนี้เรียกเป็นสปันจ์ ป่าวคะ แต่ไม่เห็นใส่ sp จะตีขึ้นหรือป่าว
3. จาก 2 ถ้าแยกตีไข่แดง ไข่ขาว จะช่วยให้เนียน ฟู ขึ้นอีกหรือไม่
4. เห็นใช้ไฟตั้ง 190 c ปกติใช้ 175-180 หน้าก็แทบจะไหม้แล้ว สามารถปรับไฟ ลงได้ไหมคะ
หรือ ใช้ไฟล่างอย่างเดียวไปสัก 15 นาที แล้วเปิดไฟบน ค่อย check สุกเอา
5. สูตรนี้ เอาไปทำ คัพเค๊ก ไหวไหมคะ
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ แหะๆ กลายเป็น ถาม 2 + 3 ข้อไปซะงั้น
อ้อ มีสูตร เค๊กแบบ นุ่มๆ ฟูๆ เบาๆ เนยไม่เยอะ เอาเข้าตู้เย็น แล้วไม่แข็ง แนะนำไหมคะ