คัพเค๊กนมสด แบบสปันจ์ มีคำถามครับ รบกวนไขปริศนาให้หน่อยครับ



ลองทำคัพเค๊ก ดูครับ จริงๆ เป็นสูตรเค๊กปอนด์มากกว่า ทำเสร็จมีคำถามนิดหน่อยครับ

1. ทำไม เค๊กปอนด์เวลาอบ ถึงใช้เวลานานกว่าคัพเค๊กครับ แบบคัพลองเช็กสุกตอนอบไปได้สิบนาที ก็สุกแล้วครับ

2. ทำไมเค๊กมันพองออกมาโย้ๆ บ้าง ปูดบ้างครับ





3. วิปครีม จะตียังไงให้เนื้อฟูเบาครับ ตีออกมาทีไร แน่นหนักทุกทีครับ

4. มีหัวบีบเค๊กแนะนำไว้เดินขอบเค๊กไหมครับ
อันนี้เหมือนใหญ่ไปเลยครับ

5. เค๊กที่อบออกมา มีกล่ินไข่แรงมากครับ ขนาด ใส่กล่ินวานิลาตามสูตรไปแล้ว จะแก้ไขยังไงดีครับ


ปล ทำออกมา รอบนี้โชคดีไม่เป็นไต แต่เนื้อแบบนี้ถูกต้องไหมครับ



ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่