@@@Weihnachtsguetzli or Swiss Christmas cookies@@@

กระทู้สนทนา
ใกล้ถึงChristmas แล้วค่ะเพื่อนๆคงยุ่งๆกับการชื้อของขวัญและเตรียมงานวันChristmas กัน
วันนี้เอา Swiss Christmas  cookies มาฝากเพื่อนๆทำง่ายๆหอมหวานมันจากถั่วอัลมอนต์
และน้ำตาลวานิลจะเป็นของฝากหรือทำไว้ทานเองกับน้ำชากาแฟรับรองความอร่อยค่ะได้สูตรจาก
bloggang แม่หยีค่ะชือLoginในBloggang คือ แม่น้องKevin and Jasmin ค่ะ
วันนี้จะพาเพื่อนเพื่อนๆทำคุกกี้สูตร Swiss original recipe" Vanilla gipfeli"







ดูหน้าตาสวยและรสชาดก็อร่อย
มาดูสูตรกันว่ามีอะไรบ้าง
ส่วนผสม
1.แป้งสาลี     500 กรัม
2.เนย.           300 กรัม
3.น้ำตาล        300 กรัม
4.ไข่               3     ฟอง
5.น้ำตาลวานิล 1  ชองหรือ2ช้อนชา
6.ผงฟูครึ่งชอง
7.เกลือหยิบมือ
8.อัลมอนต์บด.   300 กรัม
9.น้ำตาลไอชิงหรือน้ำตาลวานิลไว้โรย
วิธีทำ
เอาเนยออกมาไว้ให้นิ่ม ไข่เอาออกจากตู้เย็นสัก2-3ชั่วโมง
เตรียมชามอ่างเอาเนย ไข่ เกลือ ใช้ตะก้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วใส่น้ำตาลคนๆด้วย
ตะก้อมือให้ส่วผสมเข้ากันดีพอเสร็จก็ใส่แป้ง,น้ำตาลวานิล,ผงฟูแล้วใส่ถุงมือนวดๆไปเรื่อย
จนแป้งเข้ากันดีดูว่าไม่ติดมือจากนั้นก็ใส่ทัพเปอร์แวร์หรือถุงพลาสติกแล้วเก็บในตู้เย็นอย่าง
น้อย2ชั่วโมงหรือค้างคืน
หลังจากนั้นก็เอาออกจากตู้เย็นใช้ช้อนโต๊ะตักหนึ่งช้อนทำตามขั้นตอนรูปภาพนะค่ะ
เปิดเตาอบไว้ก่อนที่150องศา อบชั้นกลาง อบนาน 15-20นาที. ใช้ไฟพัดหรือไฟล่างบนแล้วแต่สะดวกค่ะ






แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่