สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกคน วันนี้มีสูตรเค้กเนยสดอร่อยๆมาฝากกันค่ะ ที่บอกว่าง่ายเพราะมีส่วนผสมเพียงแค่ 6 อย่างเอง รสชาติอร่อยหอมเนยมากๆค่ะ เครดิตจากป้าฝรั่งเพื่อนบ้านค่ะ
มาดูกันค่ะว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง
ส่วนผสมและวิธีทำ
แป้งสาลี 300 กรัม
เนยสดเค็มนุ่มๆ 250กรัม
น้ำตาลทราย250 กรัม
ไข่ 5 ฟอง
ผงฟู 1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำค่ะ
ร่อนแป้งกับผงฟูพักไว้ ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ลงไปทีละฟองตีไปเรื่อยๆจนหมดทั้ง5ฟอง ต่อมาเทแป้งลงไปครึ่งนึงตีรวมกัน ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป เทแป้งที่เหลือลงไปทั้งหมด ตีจนขึ้นฟูและเข้ากันดี เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข เข้าอบไฟ175 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 ถึง 40 นาทีค่ะ
ตีจนขึ้นฟู ใส่ไข่ลงไป
เมื่อตีส่วนผสมทั้งหมดเสร็จแล้ว จะได้แบบนี้ค่ะ
เทใส่พิมพ์เข้าอบค่ะ
เมื่ออบเสร็จแล้วหน้าตาออกมาแบบนี้ค่ะ หอมเนยมากๆเลย
พักไว้ให้เย็นก่อนเอามาตัดค่ะ จะกินเปล่าๆหรือจะราดด้วยน้ำตาลไอซิ่งแล้วโรยด้วยมะพร้าวอบแห้ง ก็อร่อยสุดๆเลยค่ะ ทำเองชมเองค่ะ 555
ลองทำดูนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาดูทักทายกันค่ะ สวัสดีจ้า
..... เค้กเนยสดอร่อยๆ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้า.....
ส่วนผสมและวิธีทำ
แป้งสาลี 300 กรัม
เนยสดเค็มนุ่มๆ 250กรัม
น้ำตาลทราย250 กรัม
ไข่ 5 ฟอง
ผงฟู 1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำค่ะ
ร่อนแป้งกับผงฟูพักไว้ ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ลงไปทีละฟองตีไปเรื่อยๆจนหมดทั้ง5ฟอง ต่อมาเทแป้งลงไปครึ่งนึงตีรวมกัน ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป เทแป้งที่เหลือลงไปทั้งหมด ตีจนขึ้นฟูและเข้ากันดี เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข เข้าอบไฟ175 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 ถึง 40 นาทีค่ะ
ตีจนขึ้นฟู ใส่ไข่ลงไป
เมื่อตีส่วนผสมทั้งหมดเสร็จแล้ว จะได้แบบนี้ค่ะ
เทใส่พิมพ์เข้าอบค่ะ
เมื่ออบเสร็จแล้วหน้าตาออกมาแบบนี้ค่ะ หอมเนยมากๆเลย
พักไว้ให้เย็นก่อนเอามาตัดค่ะ จะกินเปล่าๆหรือจะราดด้วยน้ำตาลไอซิ่งแล้วโรยด้วยมะพร้าวอบแห้ง ก็อร่อยสุดๆเลยค่ะ ทำเองชมเองค่ะ 555
ลองทำดูนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาดูทักทายกันค่ะ สวัสดีจ้า