..... เค้กเนยสดอร่อยๆ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้า.....

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกคน  วันนี้มีสูตรเค้กเนยสดอร่อยๆมาฝากกันค่ะ  ที่บอกว่าง่ายเพราะมีส่วนผสมเพียงแค่ 6 อย่างเอง  รสชาติอร่อยหอมเนยมากๆค่ะ เครดิตจากป้าฝรั่งเพื่อนบ้านค่ะพาพันขอบคุณ  มาดูกันค่ะว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง


    



     ส่วนผสมและวิธีทำ
   แป้งสาลี 300 กรัม
   เนยสดเค็มนุ่มๆ 250กรัม
   น้ำตาลทราย250  กรัม
   ไข่ 5 ฟอง
   ผงฟู 1 ช้อนชา
   กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
   วิธีทำค่ะ
   ร่อนแป้งกับผงฟูพักไว้  ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ลงไปทีละฟองตีไปเรื่อยๆจนหมดทั้ง5ฟอง ต่อมาเทแป้งลงไปครึ่งนึงตีรวมกัน ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป เทแป้งที่เหลือลงไปทั้งหมด ตีจนขึ้นฟูและเข้ากันดี  เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข  เข้าอบไฟ175 องศาเซลเซียส  ประมาณ 30 ถึง 40 นาทีค่ะ  



    




     ตีจนขึ้นฟู ใส่ไข่ลงไป
    




     เมื่อตีส่วนผสมทั้งหมดเสร็จแล้ว  จะได้แบบนี้ค่ะ
    




     เทใส่พิมพ์เข้าอบค่ะ
    




     เมื่ออบเสร็จแล้วหน้าตาออกมาแบบนี้ค่ะ  หอมเนยมากๆเลย
    




     พักไว้ให้เย็นก่อนเอามาตัดค่ะ  จะกินเปล่าๆหรือจะราดด้วยน้ำตาลไอซิ่งแล้วโรยด้วยมะพร้าวอบแห้ง ก็อร่อยสุดๆเลยค่ะ  ทำเองชมเองค่ะ 555

    




    





    


    ลองทำดูนะคะ  ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาดูทักทายกันค่ะ  สวัสดีจ้า  
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่