หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำส้มสายชูหมัก
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหาร
อาหารคาว
อยากถามว่า น้ำส้มสายชูหมัก สามารถเอาไปทำน้ำจ้ิม (เช่น น้ำจ้ิมสุกี้) หรือเป็นส่วนผสมของการทำอาหารได้ไหมค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทราบวิธีกำจัดไข่ฝ่อ มีรูป ระวังขนลุก
สวัสดีค่ะ เพิ่งเข้ามาตั้งคำถามครั้งแรก พอดีลูกเป็นเหาหลายครั้ง และหมักผมโดยใช้แชมพูยา ใบน้อยหน่า น้ำส้มสายชู ซึ่งดูเหมือนจะดีขึ้นแต่2-3วันต่อมา เปิดผมดูปรากฏว่าเจอไข่ฝ่อค่อนข้างเยอะ เลยอยากทราบวิธีกำจ
สมาชิกหมายเลข 8371548
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
รบกวนท่านผุ้รุ้ ว่าด้วยเรื่อง พริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวครับ
คือ ติดใจพริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวอยู่สองประเภท คือ พริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวเรือ ( ที่สีดำๆ เขียว ) กับ พริกน้ำส้มลูกชิ้นเนื้อน้ำใสเจ้าดังๆ ( ที่พริกเขียวๆปั่นละเอียดยิบ หอมมาก ) เวลาไปซื้อก๋วยเตี่ยวทีให้พริกน
Solidarity
ลองทำ "สุกี้โบราณ" ครั้งแรก
ช่วงวันหยุดที่ผ่านลองทำสุกี้โบราณกันค่ะ เราก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงเรียกว่าสุกี้โบราณ แต่อยากลองทำลองทานมาหลายครั้งแล้ว วันนี้ได้โอกาสเลยค่ะ อาศัยเปิดสูตรจาก Google เหมือนเดิม จับสูตรนั้นมาผสมสูตรนี้ จนได้
แม่มณีมีของกิน
หมักเนื้อยังไงให้นุ่ม
อยากทราบว่าเนื้อวัวเนื้อหมูหรือเนื้อสัตว์อะไรก็ตามที่แบบเหนียวๆเลย ที่เคี้ยวสิบนาทีก็ไม่หมดเนี่ย เราจะสามารถหมักมันให้นุ่มได้มั้ยครับ แล้วต้องใช้ส่วนผสมอะไรบ้าง หรือว่าต้องเปลี่ยนไปใช้ชิ้นเนื้อส่วนอื่
Turquoise Dog
🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼 @@...(*_*)ปีกไก่ซอสส้ม(*_*)...@@🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼
😍🌼🍺🍊🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ ปีกไก่ซอสส้ม เมนูไก่กรอบกรุบ ๆ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสส้มเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นส้ม จะกินคู่กับข้าวสวยหรือจะกินเปล่า ๆ ก็ได้ ปีกไก่ซอสส้ม นั้
สมาชิกหมายเลข 3902534
แชร์สูตร หมูสามชั้นตุ๋นซีอิวดำค่ะ ^^
สวัสดีค่ะ มาแชร์สูตรหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ้วดำค่ะ นุ่มมากค่ะแทบจะละลายในปาก 555 ชอบทานหมูตุ๋นค่ะแต่เราชอบแบบตุ๋นซีอิ้วเฉยๆไม่ค่อยชอบแบบใส่ยาจีนเท่าไหร่ ลองทำกันดูค่ะไม่ยากเลย เราใช้หม้อแรงดันเลยง่ายหน่อย
Panda-chan
ขอสูตรการหมักน้ำส้มสายชูจากผลไม้หน่อยคับ _^ ^ (ผู้รู้ตอบด้วย)
จะทำน้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้อ่ะคับ แต่ไม่เคยทำมาก่อนเลย ก็เลยอยากจะถามผู้รู้ว่า ทำยังไง อุปกรณ์มีอะไรบ้าง รอนานมั้ย ................................................................................. ถ้า
สมาชิกหมายเลข 2654850
วิธีทำ หมูย่างซอส เกาหลี ,ซอสโคชูจัง และน้ำจิ้มเกาหลี
สิ่งที่ต้องเตรียม 1.สันคอหมูสเต็ก 2.ซีอิ๊วเกาหลี (ไม่มีใช้ คิโคแมน) 3.ซอสโคชูจัง (สูตรซอส) -น้ำพริกแกงเผ็ดแบบละเอียดตามห้าง ห้ามซื้อตลาด 2ช้อนโต๊ะ -ซอสพริกภูเขาทองแบบเผ็ดน้อย 4 ช้อนโต๊ะ -น้ำมันงา
สมาชิกหมายเลข 1154242
รบกวนสอบถามการใข้น้ำส้มสายชูแต่ละประเภทใช้แตกต่างกันยังไง
ตามหัวข้อเลยครับ ไปเดินซื้อของ คือ ตั้งใจจะไปซื้อน้ำส้มสายชูนี่แหล่ะครับ จะเอามาลองทำขนมที่มีส่วนผสมในสูตร ไปถึงมันมีหลายยี่ห้อ และมีทั้งแบบหมักและแบบกลั่น ลองเสิร์ชดูกระทู้เก่าแล้ว เห็นว่าแบบกลั่
Ta-Ton-Yon
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหาร
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำส้มสายชูหมัก