รบกวนท่านผุ้รุ้ ว่าด้วยเรื่อง พริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวครับ

คือ ติดใจพริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวอยู่สองประเภท คือ พริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวเรือ ( ที่สีดำๆ เขียว ) กับ พริกน้ำส้มลูกชิ้นเนื้อน้ำใสเจ้าดังๆ   ( ที่พริกเขียวๆปั่นละเอียดยิบ  หอมมาก )  เวลาไปซื้อก๋วยเตี่ยวทีให้พริกน้ำส้มมากระติ๋งเดียว  บางทีถึงขนาดต้องขอปรุงที่ร้าน
มาลองทำเองที่บ้าน เอาพริกขี้หนูไปคั่วๆ  ให้พริกไหม้หน่อยๆ แล้วเอาไปบด กับน้ำส้มสายชู แล้วหมักทิ้งไว้
ปรากฏว่าพอเอามาใส่ก๋วยเตี๋ยว ไม่เห็นเหมือนที่ร้านเลย แถมเหม็นเขียวอีกต่างหาก
ท่านใดพอจะทราบวิธีทำพริกน้ำส้ม  ก๋วยเตี๋ยวเรือ กับ พริกน้ำส้ม ลูกชิ้นน้ำใส ประเภทดังกล่าวรบกวนขอความรุ้ดัวยครับ
ว่าใช้พริกอะไร มีส่วนผสมอะไรนอกจากพริกหรือไม่ และใช้น้ำส้มสายชูอะไรในการหมัก  

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่