คือ ติดใจพริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวอยู่สองประเภท คือ พริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวเรือ ( ที่สีดำๆ เขียว ) กับ พริกน้ำส้มลูกชิ้นเนื้อน้ำใสเจ้าดังๆ ( ที่พริกเขียวๆปั่นละเอียดยิบ หอมมาก ) เวลาไปซื้อก๋วยเตี่ยวทีให้พริกน้ำส้มมากระติ๋งเดียว บางทีถึงขนาดต้องขอปรุงที่ร้าน
มาลองทำเองที่บ้าน เอาพริกขี้หนูไปคั่วๆ ให้พริกไหม้หน่อยๆ แล้วเอาไปบด กับน้ำส้มสายชู แล้วหมักทิ้งไว้
ปรากฏว่าพอเอามาใส่ก๋วยเตี๋ยว ไม่เห็นเหมือนที่ร้านเลย แถมเหม็นเขียวอีกต่างหาก
ท่านใดพอจะทราบวิธีทำพริกน้ำส้ม ก๋วยเตี๋ยวเรือ กับ พริกน้ำส้ม ลูกชิ้นน้ำใส ประเภทดังกล่าวรบกวนขอความรุ้ดัวยครับ
ว่าใช้พริกอะไร มีส่วนผสมอะไรนอกจากพริกหรือไม่ และใช้น้ำส้มสายชูอะไรในการหมัก
ขอบคุณครับ
รบกวนท่านผุ้รุ้ ว่าด้วยเรื่อง พริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวครับ
มาลองทำเองที่บ้าน เอาพริกขี้หนูไปคั่วๆ ให้พริกไหม้หน่อยๆ แล้วเอาไปบด กับน้ำส้มสายชู แล้วหมักทิ้งไว้
ปรากฏว่าพอเอามาใส่ก๋วยเตี๋ยว ไม่เห็นเหมือนที่ร้านเลย แถมเหม็นเขียวอีกต่างหาก
ท่านใดพอจะทราบวิธีทำพริกน้ำส้ม ก๋วยเตี๋ยวเรือ กับ พริกน้ำส้ม ลูกชิ้นน้ำใส ประเภทดังกล่าวรบกวนขอความรุ้ดัวยครับ
ว่าใช้พริกอะไร มีส่วนผสมอะไรนอกจากพริกหรือไม่ และใช้น้ำส้มสายชูอะไรในการหมัก
ขอบคุณครับ