วิธีทำ หมูย่างซอส เกาหลี ,ซอสโคชูจัง และน้ำจิ้มเกาหลี


สิ่งที่ต้องเตรียม
1.สันคอหมูสเต็ก
2.ซีอิ๊วเกาหลี (ไม่มีใช้ คิโคแมน)
3.ซอสโคชูจัง (สูตรซอส)
    -น้ำพริกแกงเผ็ดแบบละเอียดตามห้าง ห้ามซื้อตลาด 2ช้อนโต๊ะ
    -ซอสพริกภูเขาทองแบบเผ็ดน้อย 4 ช้อนโต๊ะ
    -น้ำมันงา 1ช้อนโต๊ะ
    -น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
เอาส่วนผสมทุกอย่าง ผสมกัน ชิมปรุงรสเพิ่มตามต้องการ
4.น้ำมันงา
5.งาขาวคั่ว
วิธีทำ = น้ำหมูมาทุบด้วยสากจนบางลง แล้วน้ำไปหมักกับซีอิ๊วทาให้ทั่วชิ้น 3 นาที แล้วจึงเอาซอสโคชูจังมาทาให้ทั่วทั้งชิ้น ตามด้วยน้ำมันงา  ทาให้ทั่วทั้งชิ้นเช่นกัน สุดท้าย โรยงา ให้ทั่วทั้งชิ้นตามใจชอบ ทิ้งไว้ อัก 5 นาที แล้วนำขึ้นย่าง
สูตรน้ำจิ้ม
1.คิโคแมน 4 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำส้มสายชูหมัก(ห้ามใช้น้ำส้มสายชูธรรมดา) 2ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตายทราย1ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันงา 1ช้อนชา
5.พริก กระเทียม ต้นหอม ตามใจชอบ
นำทั้งหมดคลุกให้เข้ากัน

สงสัยสอมถามทางไลน์  beer-4253
ขออภัย ลองลงครั้งแรก อาจอ่านแล้วไม่เข้าใจครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่