สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เราจะพามาลอง
ทำหมูผัดซอสเกาหลี (โคชูจัง) ง่ายๆ ด้วยตัวเอง
ใครดูซีรีส์เกาหลีไปด้วยช่วงนี้ น่าจะเกิดอยากกินอาหารเกาหลีขึ้นมาบ้าง
เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย และอร่อยถูกปากด้วยค่ะ
โดยหาวัตถุดิบเกือบทั้งหมดได้จากบิ๊กซี ยกเว้นโคชูจัง เราสั่งจากในเน็ตค่ะ
ส่วนวิธีทำ เราลองแกะสูตรจากยูทูป และลองทำตามดู
ขั้นตอนจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมพร้อมกันได้เลยค่ะ
วัตถุดิบหลักในการทำหมูผัดซอสเกาหลี
1. หมูสามชั้นสไลด์ หรือ หมูสันนอกสไลด์ (เราไม่ทานหมูสามชั้น เลยเลือกใช้เป็นหมูสันนอกสไลด์แทนค่ะ)
2. ซอสโคชูจัง
3. หอมใหญ่
4. กระเทียม
5. พริกชี้ฟ้า
6. ต้นหอมญี่ปุ่น
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยป่น
ขั้นตอนแรก คือการล้างเนื้อหมูให้สะอาด
และนำไปหมักกับซอสโคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
เราใช้สูตรที่หมักหมูด้วยซอสโคชูจังก่อนนำไปผัด ซอสจะได้ชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อมากขึ้น
หลังจากหมักหมูได้ที่แล้ว ก็ตั้งกระทะและใส่น้ำมันเล็กน้อย
รอให้น้ำมันเริ่มร้อน แล้วใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไปผัด
ผัดจนหอมใหญ่เริ่มนิ่ม จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักซอสโคชูจังไว้แล้วลงไปผัด
ผัดด้วยไฟกลางจนหมูเริ่มสุกแล้วใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไป
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ และใส่พริกไทยป่นเล็กน้อย
ถ้าใครชอบรสชาติจัดหน่อย จะใส่โคชูจังเพิ่มก็ได้
และถ้ามีน้ำมันงาใส่เพิ่มลงไปด้วย จะทำให้หอมยิ่งขึ้นค่ะ
ผัดคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานพร้อมทานได้เลย
เราทานกับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติจะเผ็ดนิดๆ และหอมซอสโคชูจัง
ได้กลิ่นอายร้านอาหารเกาหลีมาเต็มๆ ยิ่งกินไปดูซีรีส์ไป ยิ่งฟินเลยค่ะ
ใครสนใจดูวิธีทำแบบวิดีโอ กดดูได้ทางด้านล่างนี้เลยนะคะ
ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนจบนะคะ
ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ
สำหรับใครที่ชอบและสนใจรีวิวของเรา
สามารถติดตามดูรูปเพิ่มเติมและรีวิวแบบ VDO ได้ที่ช่องทางด้านล่างนะคะ
YouTube:
https://www.youtube.com/bestiewanderer
Facebook:
https://www.facebook.com/bestiewanderer
Instagram:
https://www.instagram.com/bestiewanderer
[CR] ทำเอง กินเอง "หมูผัดซอสเกาหลี (โคชูจัง)" เมนูเด็ดจากซีรีส์ Itaewon Class
สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เราจะพามาลองทำหมูผัดซอสเกาหลี (โคชูจัง) ง่ายๆ ด้วยตัวเอง
ใครดูซีรีส์เกาหลีไปด้วยช่วงนี้ น่าจะเกิดอยากกินอาหารเกาหลีขึ้นมาบ้าง
เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย และอร่อยถูกปากด้วยค่ะ
โดยหาวัตถุดิบเกือบทั้งหมดได้จากบิ๊กซี ยกเว้นโคชูจัง เราสั่งจากในเน็ตค่ะ
ส่วนวิธีทำ เราลองแกะสูตรจากยูทูป และลองทำตามดู
ขั้นตอนจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมพร้อมกันได้เลยค่ะ
วัตถุดิบหลักในการทำหมูผัดซอสเกาหลี
1. หมูสามชั้นสไลด์ หรือ หมูสันนอกสไลด์ (เราไม่ทานหมูสามชั้น เลยเลือกใช้เป็นหมูสันนอกสไลด์แทนค่ะ)
2. ซอสโคชูจัง
3. หอมใหญ่
4. กระเทียม
5. พริกชี้ฟ้า
6. ต้นหอมญี่ปุ่น
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยป่น
ขั้นตอนแรก คือการล้างเนื้อหมูให้สะอาด
และนำไปหมักกับซอสโคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
เราใช้สูตรที่หมักหมูด้วยซอสโคชูจังก่อนนำไปผัด ซอสจะได้ชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อมากขึ้น
หลังจากหมักหมูได้ที่แล้ว ก็ตั้งกระทะและใส่น้ำมันเล็กน้อย
รอให้น้ำมันเริ่มร้อน แล้วใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไปผัด
ผัดจนหอมใหญ่เริ่มนิ่ม จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักซอสโคชูจังไว้แล้วลงไปผัด
ผัดด้วยไฟกลางจนหมูเริ่มสุกแล้วใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไป
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ และใส่พริกไทยป่นเล็กน้อย
ถ้าใครชอบรสชาติจัดหน่อย จะใส่โคชูจังเพิ่มก็ได้
และถ้ามีน้ำมันงาใส่เพิ่มลงไปด้วย จะทำให้หอมยิ่งขึ้นค่ะ
ผัดคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานพร้อมทานได้เลย
เราทานกับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติจะเผ็ดนิดๆ และหอมซอสโคชูจัง
ได้กลิ่นอายร้านอาหารเกาหลีมาเต็มๆ ยิ่งกินไปดูซีรีส์ไป ยิ่งฟินเลยค่ะ
ใครสนใจดูวิธีทำแบบวิดีโอ กดดูได้ทางด้านล่างนี้เลยนะคะ
ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนจบนะคะ
ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ
สำหรับใครที่ชอบและสนใจรีวิวของเรา
สามารถติดตามดูรูปเพิ่มเติมและรีวิวแบบ VDO ได้ที่ช่องทางด้านล่างนะคะ
YouTube: https://www.youtube.com/bestiewanderer
Facebook: https://www.facebook.com/bestiewanderer
Instagram: https://www.instagram.com/bestiewanderer
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้