ช่วงอินเกาหลี เป็นเหมือนกันบ้างไหมครับเวลาเห็นเขากินข้าวในซีรี่ย์ก็หิวจนอยากจะลุกขึ้นไปทำกับข้าวกินกันเลยทีเดียว 😄
วันนี้เลยขอเอาใจคอซีรี่ย์ด้วยสูตรน้ำจิ้มสุกี้สไตล์เกาหลี ให้ได้ร่วมอินแล้วก็ฟินไปด้วยกันครับ 🥰
แถมวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปลองทำกันเลยดีกว่าครับ 😀
มาเตรียมน้ำจิ้มของเรากันเลยครับ 😉
- ซอสพริก 250 กรัม
- รากผักชี 15 กรัม
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- พริกแดงจินดา 30 กรัม
- กระเทียมโทนดอง 40 กรัม
- น้ำกระเทียมดอง 40 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 25 กรัม
- ซอสฝาเขียว 25 กรัม
- โคชูจัง 40 กรัม
- น้ำผึ้ง 40 กรัม
- กระเทียมจีน 40 กรัม
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป แล้วปั่นให้เข้ากันครับ
หลังจากเข้ากันดีแล้วก็เอางาขาวลงไปคั่วในกระทะ
- งาขาว 10 กรัม
พอเหลืองหอมได้ที่ก็ใส่น้ำจิ้มที่เราปั่นไว้ลงไปครับ
คนไปเรื่อยๆ จนน้ำจิ้มของเราเริ่มเดือดก็เปิดไฟ
ทำแบบนี้จะทำให้น้ำจิ้มของเราเก็บได้นานอยู่ได้เป็นเดือนสบายๆ เลยล่ะครับ (แต่ต้องแช่ตู้เย็นนะครับ) 😉
รอให้เย็นลงสักนิดก็เก็บใส่ภาชนะที่เพื่อนๆ เตรียมไว้ได้เลยครับ
เสร็จแล้วครับ น้ำจิ้มสุกี้สไตล์เกาหลี ของเรา 🤗
และนี้คือคอมโบสุดฟินของผมเองครับ 😉
ผักกาดแก้ว+หมูหมักนุ่มๆ+ผักดอง+น้ำจิ้ม บอกเลยว่าฟินสุดๆ😍 😋
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>>
https://www.facebook.com/Ninetoncooking
😀 น้ำจิ้มสุกี้สไตล์เกาหลี อร่อยเพลิน เกินห้ามใจ ทำง่ายเก็บได้นานเป็นเดือน มาลองทำกันครับ 😉
วันนี้เลยขอเอาใจคอซีรี่ย์ด้วยสูตรน้ำจิ้มสุกี้สไตล์เกาหลี ให้ได้ร่วมอินแล้วก็ฟินไปด้วยกันครับ 🥰
แถมวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปลองทำกันเลยดีกว่าครับ 😀
มาเตรียมน้ำจิ้มของเรากันเลยครับ 😉
- ซอสพริก 250 กรัม
- รากผักชี 15 กรัม
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- พริกแดงจินดา 30 กรัม
- กระเทียมโทนดอง 40 กรัม
- น้ำกระเทียมดอง 40 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 25 กรัม
- ซอสฝาเขียว 25 กรัม
- โคชูจัง 40 กรัม
- น้ำผึ้ง 40 กรัม
- กระเทียมจีน 40 กรัม
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป แล้วปั่นให้เข้ากันครับ
หลังจากเข้ากันดีแล้วก็เอางาขาวลงไปคั่วในกระทะ
- งาขาว 10 กรัม
พอเหลืองหอมได้ที่ก็ใส่น้ำจิ้มที่เราปั่นไว้ลงไปครับ
คนไปเรื่อยๆ จนน้ำจิ้มของเราเริ่มเดือดก็เปิดไฟ
ทำแบบนี้จะทำให้น้ำจิ้มของเราเก็บได้นานอยู่ได้เป็นเดือนสบายๆ เลยล่ะครับ (แต่ต้องแช่ตู้เย็นนะครับ) 😉
รอให้เย็นลงสักนิดก็เก็บใส่ภาชนะที่เพื่อนๆ เตรียมไว้ได้เลยครับ
เสร็จแล้วครับ น้ำจิ้มสุกี้สไตล์เกาหลี ของเรา 🤗
และนี้คือคอมโบสุดฟินของผมเองครับ 😉
ผักกาดแก้ว+หมูหมักนุ่มๆ+ผักดอง+น้ำจิ้ม บอกเลยว่าฟินสุดๆ😍 😋
😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking