สอบถามเกี่ยวชีสเค้ก(สไตล์) นิวยอร์ก ค่ะ

กระทู้คำถาม
ตามสูตร(ในหนังสือ) มีส่วนผสมตัวเนื้อเค้กตามนี้นะคะ
ครีมชีส  250 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนยสดชนิดจืดละลาย  50 กรัม
ครีมเปรี้ยว  100 กรัม
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ

ลองทำตามหนังสือแล้วค่ะ  หน้าตาแตกเล็กน้อย (หน้าเค้ก)   เปรี้ยวไปนิด เพราะใส่น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ ... ทุกทีใส่แล้วไม่เปรี้ยว คราวนี้น้ำเลมอนเปรี้ยวกว่าทุกครั้ง    แต่ที่ไม่แน่ใจคือ เนื้อเค้กไม่เนียนอย่างที่อยากจะให้เป็น  สงสัยว่าเป็นเพราะเนยละลายหรือเปล่า เพราะตัวเองใส่เนยละลายที่อุ่น ๆ   ไม่แน่ใจว่าสูตรนี้ใช้เนยละลายที่ปล่อยให้เย็นแล้วหรือเปล่าคะ

อ้อ , รบกวนสอบถามผู้รู้อีกนิดนึงนะคะ  (กลัวว่าโง่จัง)  เนยละลายเนี่ย เวลาทิ้งไว้มันจะแยกเป็นส่วนใส ๆ กับส่วนตะกอน  เราใช้ทั้งหมด หรือตักมา(ชั่งน้ำหนักตามสูตร) เฉพาะส่วนใส ๆ คะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่