น่ากินมั้ยฮ๊าฟฟฟฟ
เนื้อเค้กcotton soft cheese /ราดหน้าส้มในตำนาน /โรยด้วยเชดด้าชีส
รสชาติเลยออกประมานว่า หวาน เปรี้ยว เค็ม มัน
เอ๊ะ!! เค้กอะไรทำไมเค็มๆ แต่ต้องลองชิมซะก่อนจะรู้ว่ามันเข้ากันสุดๆไปเบย
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
1.ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 280 กรัม
2.เนยเค็ม 30 กรัม
3.นมสด 60 กรัม
4.แป้งเค้ก 40 กรัม
5.แป้งข้าวโพด 14 กรัม
6.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
7.น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
8.ไข่แดง 4 ฟอง
9.ไข่ขาว 4 ฟอง
10.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
11.น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม
ส่วนผสมหน้าส้ม
น้ำเปล่า 800 กรัม
น้ำส้มซันควิก 280 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
แป้งกวนไส้ 80 กรัม
เนยเค็ม 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ลูก(ลูกที่เหลือจากข้างบน)
ส่วนผสมโรยหน้า
เชดด้าชีส 1 ก้อน ขูดฝอย
วิธีทำค่า >> สูตรนี้ได้ประมาณ22ถ้วยคัพ
วอร์มเตาอบ ไฟบน-ล่าง 170C
1.ครีมชีส+เนย+นม เทรวม ละลายด้วยความร้อนจากไอน้ำ(double boiler)
2.พักส่วนครีมชีสให้เย็นลง ร่อนของแห้งรวมกัน(แป้ง2ชนิด+ผงฟู) แล้วเทลงส่วนครีมชีสคนให้พอเข้ากัน
ตามด้วยไข่แดงและน้ำมะนาว คนเข้ากันแล้วพักไว้
3.โถตี ใส่ไข่ขาว+ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีสปีดกลางพอขึ้นฟองหยาบ แล้วทยอยใส่น้ำตาลป่น
ใส่น้ำตาลหมดปรับเป็นสปีดสูง ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน และตีสปีดต่ำสุดต่ออีก1นาทีเพื่อตัดฟองอากาศ
แบ่งไข่ขาวเป็นสามส่วน นำไปตะล่อมในส่วนของเหลวด้านบนที่พักไว้
4.เทลงในถ้วยคัพ ประมาณ3/4ของถ้วย แล้วนำเข้าอบ 20-25 นาที
สูตรนี้ไม่พองนะคะ เทเท่าไหนได้เท่านั้น
5.พอสุกหน้าจะออกสีเหลืองทอง นำออกมาพักบนตะแกรงให้เย็น
นางจะค่อยๆหดตัวลงเหลือสภาพเท่าตอนก่อนอบ
ซูมๆ เนื้อให้ดู
6.ทำหน้าส้มกันต่อ
ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นเนยและมะนาว
เทรวม คนเข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนค่อนกลาง คนตลอดเวลา
กวนจนข้นเห็นรอยตะกร้อ ปิดไฟแล้วใส่เนย คนจนเนยละลาย ตามด้วยน้ำมะนาว
7.ตักหน้าส้มราดลงบนคัพเค้ก หนาบางตามใจชอบ
8.โปะด้วยชีสที่เราขูดเอาไว้
9.ปิดฝา เตรียมแจกได้เลยค่า
ลองทำกันดูนะคะ
ขอบคุณเครดิตสูตร ดัดแปลงจาก
สูตร soft cheese คุณfebie / สูตรหน้าส้ม จากคุณวรรณ
และไอเดียกินกับชีส จากร้านขนมที่เคยไปชิมมาและค้นพบว่า มันเข้ากันได้แบบไม่น่าเชื่อ
Mini Review "Cotton Soft Orange Double Cheese"
เนื้อเค้กcotton soft cheese /ราดหน้าส้มในตำนาน /โรยด้วยเชดด้าชีส
รสชาติเลยออกประมานว่า หวาน เปรี้ยว เค็ม มัน
เอ๊ะ!! เค้กอะไรทำไมเค็มๆ แต่ต้องลองชิมซะก่อนจะรู้ว่ามันเข้ากันสุดๆไปเบย
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
1.ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 280 กรัม
2.เนยเค็ม 30 กรัม
3.นมสด 60 กรัม
4.แป้งเค้ก 40 กรัม
5.แป้งข้าวโพด 14 กรัม
6.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
7.น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
8.ไข่แดง 4 ฟอง
9.ไข่ขาว 4 ฟอง
10.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
11.น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม
ส่วนผสมหน้าส้ม
น้ำเปล่า 800 กรัม
น้ำส้มซันควิก 280 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
แป้งกวนไส้ 80 กรัม
เนยเค็ม 100 กรัม
น้ำมะนาว 1 ลูก(ลูกที่เหลือจากข้างบน)
ส่วนผสมโรยหน้า
เชดด้าชีส 1 ก้อน ขูดฝอย
วิธีทำค่า >> สูตรนี้ได้ประมาณ22ถ้วยคัพ
วอร์มเตาอบ ไฟบน-ล่าง 170C
1.ครีมชีส+เนย+นม เทรวม ละลายด้วยความร้อนจากไอน้ำ(double boiler)
2.พักส่วนครีมชีสให้เย็นลง ร่อนของแห้งรวมกัน(แป้ง2ชนิด+ผงฟู) แล้วเทลงส่วนครีมชีสคนให้พอเข้ากัน
ตามด้วยไข่แดงและน้ำมะนาว คนเข้ากันแล้วพักไว้
3.โถตี ใส่ไข่ขาว+ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีสปีดกลางพอขึ้นฟองหยาบ แล้วทยอยใส่น้ำตาลป่น
ใส่น้ำตาลหมดปรับเป็นสปีดสูง ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน และตีสปีดต่ำสุดต่ออีก1นาทีเพื่อตัดฟองอากาศ
แบ่งไข่ขาวเป็นสามส่วน นำไปตะล่อมในส่วนของเหลวด้านบนที่พักไว้
4.เทลงในถ้วยคัพ ประมาณ3/4ของถ้วย แล้วนำเข้าอบ 20-25 นาที
สูตรนี้ไม่พองนะคะ เทเท่าไหนได้เท่านั้น
5.พอสุกหน้าจะออกสีเหลืองทอง นำออกมาพักบนตะแกรงให้เย็น
นางจะค่อยๆหดตัวลงเหลือสภาพเท่าตอนก่อนอบ
ซูมๆ เนื้อให้ดู
6.ทำหน้าส้มกันต่อ
ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นเนยและมะนาว
เทรวม คนเข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนค่อนกลาง คนตลอดเวลา
กวนจนข้นเห็นรอยตะกร้อ ปิดไฟแล้วใส่เนย คนจนเนยละลาย ตามด้วยน้ำมะนาว
7.ตักหน้าส้มราดลงบนคัพเค้ก หนาบางตามใจชอบ
8.โปะด้วยชีสที่เราขูดเอาไว้
9.ปิดฝา เตรียมแจกได้เลยค่า
ลองทำกันดูนะคะ
ขอบคุณเครดิตสูตร ดัดแปลงจาก
สูตร soft cheese คุณfebie / สูตรหน้าส้ม จากคุณวรรณ
และไอเดียกินกับชีส จากร้านขนมที่เคยไปชิมมาและค้นพบว่า มันเข้ากันได้แบบไม่น่าเชื่อ