ทำบราวนี่ สงสัยเรื่องลำดับการใส่ส่วนผสม

ดีจ้า
สูตรที่เราทำมันจะเป็นเนื้อฟัดจ์ หนึบๆชุ่มๆ

ปกติที่เราทำคือ เอาเนยตั้งไฟ แล้วใส่น้ำตาลลงไปละลายพร้อมเนย
คือทำแล้วรู้สึกเนยละลายยากมากกกกกกก (เราใช้น้ำตาลทรายแดง)
หลังจากที่เนยและน้ำตาลทรายละลาย (แต่น้ำตาลก็ยังละลายไม่หมด) จึงค่อยผสมไข่ลงไป
นั่นคือปกติที่เราทำ

แต่เมื่อวานได้ลองทำเค้ก ซึ่งเค้กเค้าเอาน้ำตาลตีกับไข่ก่อน แล้วเรารู้สึกว่า มันละลายได้ดีมากเลยอะ

เราเลยสงสัยว่า ถ้าหลังจากนี้เราทำบราวนี่ โดยเอาน้ำตาลมาตีกับไข่ก่อน แล้วค่อยละลายเนย(ที่วางไว้จนเย็น) ใส่ตามไปทีหลัง

มันจะทำให้เนื้อสัมผัสของบราวนี่ที่ออกมาเปลี่ยนไปไหมเอ่ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่