เนยสดที่ใช้ทำคุกกี้ ควรใช้เนยเย็น (เพิ่งเอาออกจากตู้เย็น) หรือทิ้งไว้จนเท่ากับอุณหภูมิห้องค่ะ

กระทู้คำถาม
เพิ่งหัดทำคุกกี้ค่ะ  อ่านสูตรบอกใช้เนยสด  ไม่แน่ใจว่าใช้เนยที่แช่เย็นเหมือนทำบัตเตอร์เค้ก
หรือทิ้งไว้จนเท่ากับอุณหภูมิห้อง  และผลที่ได้จะเหมือนหรือต่างกันไหมคะ

เคยลองทำพอตีเนยขึ้นฟู (เนยไม่เย็น) ใส่ไข่แล้วเนื้อแยกกันเป็นลิ่ม ๆ น่ะค่ะ
แก้อย่างไรคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่