หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การใช้เนยในการทำคุ๊กกี้
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
มีข้อสงสัยค่ะว่าการใช้เนยละลายกับเนยที่มีความนุ่มตัวแล้วนำมาปั่น..ให้ผลแตกต่างกันอย่างไรกับคุ๊กกี้ที่ทำเสร็จ เช่น กรอบมากกว่า หรือทำให้เกิดความนุ่ม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนยสดที่ใช้ทำคุกกี้ ควรใช้เนยเย็น (เพิ่งเอาออกจากตู้เย็น) หรือทิ้งไว้จนเท่ากับอุณหภูมิห้องค่ะ
เพิ่งหัดทำคุกกี้ค่ะ อ่านสูตรบอกใช้เนยสด ไม่แน่ใจว่าใช้เนยที่แช่เย็นเหมือนทำบัตเตอร์เค้ก หรือทิ้งไว้จนเท่ากับอุณหภูมิห้อง และผลที่ได้จะเหมือนหรือต่างกันไหมคะ เคยลองทำพอตีเนยขึ้นฟู (เนยไม่เย็น) ใส่ไข่แ
สมาชิกหมายเลข 1030455
แจกสูตร “ซอฟคุกกี้” ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น มือใหม่ก็ทำได้
ซอฟคุกกี้ (Soft Cookies) ไส้ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น เนื้อนิ่ม ๆ ฉ่ำสุด ๆโดยสูตร วิธีทำซอฟคุกกี้ ของหลิน 1 สูตร จะทำ ซอฟคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ ได้ทั้งหมด 10 ชิ้นค่ะ
Spring Green Evolution
เนื้อสัมผัสของ soft cookie ที่ถูกต้องต้องกรอบนอกนุ่มหนึบใน หรือนิ่มนอกนิ่มใน และเนยใช้แบบละลายค่อยตี หรือตีแบบเนยนิ่ม
พอดีเรากำลังหัดทำ Soft cookie ค่ะ ลองมาหลายรอบ แต่มีเรื่องสงสัยค่ะว่า 1. เนื้อสัมผัสของ Soft Cookie ที่ถูกต้องควรจะมีความกรอบด้านนอกนิดนึงแต่เนื้อด้านในนิ่มๆหนึบๆ หรือ ด้านนอกก็นิ่ม ด้านในก็นิ่มหนึบคะ
สมาชิกหมายเลข 3298800
**ทำคุ๊กกี้เองครั้งแรกก็ท้อเลย มันแข็งมาก กัดไม่เข้าเลย มีอยู่ในตู้เย็นอีกก้อน ทำยังไงดี**
พึ่งหัดทำขนมอบค่ะ เห็นเค้าว่าคุ๊กกี้มันน่าจะทำง่าย เลยลองทำดู (เคยลองทำเค็กกล้วยหอมแล้ว ก็อร่อยดีนะ ตอนนั้นมีกำลังใจ) มาวันนี้..กำลังใจหายหมดเลย คุ๊กกี้แข็งมาก เราทำคุ๊กกี้แบบใช้พิมพ์กดๆ เป็นรูปดอกไม
beernaka
Farmhouse : บัตเตอร์คุกกี้วานิลลา
Farmhouse : บัตเตอร์คุกกี้วานิลลา ปริมาณ : 50 กรัม ราคา : 18.00 บาท คุกกี้หอมเนยมาก เนื้อกรอบร่วน หน้าตา ตรงปกอยู่นะ... ในซอง มี 6 ชิ้น ตกชิ้นละ 3 บาท ก็อร่อยดีนะ...
deauny
ถามแม่บ้านเรื่องการทำคุ๊กกี้ให้กรอบน่าทานและเก็บไว้ได้นานค่ะ
ตาม หัวข้อเลยค่ะ เราทำคุ๊กกี้เอง ทำอย่างไรให้คุ๊กกี้กรอบคะ เคยทำแล้วก็ไม่นุ่มก็จะแข็งมากๆไปเลย เราใช้แป้งคุ๊กกี้สำเร็จ แล้วก็ผลไม้ผสมคุ๊กกี้ ทำอย่ไรให้คุ๊กกี้กรอบแล้วเก็บไว้ได้นานคะ ขอบคุณมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4621284
คุกกี้เนยสด หรือ บัตเตอร์คุกกี้ ทำง่ายอร่อยด้วยทำขายก็ได้กำไรลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ
https://www.youtube.com/watch?v=hBJAaZ9QFT8 เอาวิธีทำคุกกี้ง่ายๆมาฝากค่ะ รสชาติอร่อย กรอบหอมมันเนยสด วัตถุดิบที่ใช้ แป้งเค้ก จะมีความนุ่มกว่า แป้งอเนกประสงค์ อย่าลืมใส่ผงฟูด้วยนะคะเพราะจะทำให้เ
สมาชิกหมายเลข 2983754
อยากรู้ว่าเนยสดกับเนยขาวมีคุณสมบัติแตกต่างกันไหมเวลาทำคุ๊กกี้แบบต้องการให้นิ่ม
มีคำถามมาฝากผู้ชำนาญด้านเบเกอรี่ให้ช่วยตอบครับ พอดีผมกับเพื่อนจะทำคุ๊กกี้ตัวหนอนไส้สับปะรดกัน เพราะชอบกินมาก เคยกินเจ้าที่ขายอยู่แุวตึกบางกอกืแอร์เวย์ส เจ้านั่นตัวแป้งนุ่มมากละลายไปกับไส้สับปะรดเวลาเ
สมาชิกหมายเลข 1192478
ตั้งราคาคุ๊กกี้เนยสดถุงละเท่าไหร่ดีคะ?
พอดีจะทำคุ๊กกี้สูตรคุณตรีขายแต่ไม่รู้ว่าควรตั้งราคาขายต่อถุงๆละเท่าไหร่ดีอ่าคะ และถุงนึงกี่ชิ้นดีค่ะ คุ๊กกี้เนยสดช๊อคโกแล็ตชิป http://ppantip.com/topic/31153090 ขอบคุณค่ะ
azd
เรียกฉันว่า "Peanut Butter Cookies No.7" ^^
บรรยากาศวันหยุด ฝนตก ไม่ได้ออกไปไหน เลยตัดสินใจลองทำคุ๊กกี้เล่นๆไว้แบ่งปันให้เพื่อนกันบ้าง นำไปถวายพระทำบุญบ้าง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเดินงาน Food&Hotel ที่ไบเทคเลยได้วัตถุดิบกลับมาบ
ขนมชั้นไขมันต่ำ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การใช้เนยในการทำคุ๊กกี้